Rửa dừa non từ 3 – 4 lần cho ra bớt dầu rồi cắt thành hình hoa, lá, trái tim… |
Ướp dừa với đường theo tỉ lệ: 100gr dừa: 200gr đường trắng: 1 muỗng cà phê bột trà xanh/bột ca cao. Trộn dừa đều cho ngấm đường và bột. Để dừa nghỉ 15 phút. |
Dùng chảo đế dày nấu hỗn hợp dừa cho đến khi đường nóng chảy, rồi sệt lại. Vặn lửa nhỏ hết mức và bắt đầu đảo đều tay. |
Khoảng 30 -40 phút sau, khi đường đã khô hẳn, 1 phần thấm vào dừa, phần đường còn lại kết tinh lại và tách rời ra thì tắt bếp. Có thể để trên bếp thêm 15 phút để dừa hoàn toàn khô hẳn. |
Để mứt dừa đã sên ngoài chỗ thoáng mát, phơi khoảng 30 phút cho mặt dừa khô lại. |