Mùa Valentine “ảm đạm” do virus Corona

Mùa Valentine “ảm đạm” do virus Corona

Theo ghi nhận, các mặt hàng qùa tặng Valentine năm nay khác với mọi năm, lượng khách giảm đi rất nhiều, mặt hàng hoa tươi được thay thế bằng các loại hoa giữ được lâu như hoa sáp, hoa giấy và hoa kim tuyến.

Không chỉ hoa mà các hộp quà đựng Sô cô la cũng được trang trí “bắt mắt” để thu hút khách hàng. Những bó hoa được trang trí đầy đủ sắc màu và có những lời chúc đặc biệt trên các sản phẩm, sô cô la đổi mới hương vị và nâng cao chất lượng nguyên liệu nhưng các cửa hàng vẫn vắng vẻ và lượng khách giảm đi trông thấy. Anh Thành (người bán hoa tại đường Tôn Đức Thắng – TP Đà Nẵng) cho biết:

Giá cả không biến động nhưng lượng khách giảm đi nhiều.
Giá cả không biến động nhưng lượng khách giảm đi nhiều. 

Hoa năm nay dao động từ 150 đến 250 nghìn đồng/bó tùy loại, hiện đang có dịch bệnh nên anh không dám nhập về số lượng nhiều, hoa tươi hầu như không nhập vì sợ lượng khách giảm sẽ bị lỗ vốn mà thay vào đó là các loại hoa sáp và hoa khô để giữ được lâu. Số vốn bỏ ra nhiều để buôn bán và trang trải cuộc sống nên anh hy vọng khách sẽ ủng hộ.

“Năm nay mình chủ yếu bán hoa sáp và hoa kim tuyến, giá từ 150 đến 500 nghìn đồng/ bó. Đây là lần đầu tiên mình bán, số vốn là mượn từ gia đình và một phần mình dành dụm lâu nay nên mình cũng lo ngại do lượng khách đến mua rất ít”-Bạn Nguyễn Thị Mỹ Sa (sinh viên trường ĐHSP-ĐHĐN) chia sẻ.

Năm nay không có hoa tươi mà thay vào đó là hoa sáp và hoa giấy để giữ được lâu.
Năm nay không có hoa tươi mà thay vào đó là hoa sáp và hoa giấy để giữ được lâu.

Ngoài các mặt hàng nhập sẵn và có mẫu trước, nhiều người cũng tự tay làm và trang trí những món quà để bán trong ngày Valentine. Chị Yên (người bán hàng trước cổng ĐHSP – ĐHĐN) vui vẻ nói: Sô cô la và hoa chị nhập sỉ về rồi tự tay trang trí và gói, mục đích cũng để giảm chi phí. Đến mùa lễ chị thường bày bán ở vỉa hè và qua mạng để bạn bè ủng hộ nhưng số lượng giảm đi do sinh viên chưa nhập học vì virus Corona.

Gấu nhồi bông cũng là lựa chọn trong mùa Valentine.
Gấu nhồi bông cũng là lựa chọn trong mùa Valentine.

Mặt hàng gấu nhồi bông cũng là lựa chọn trong ngày lễ Valentine nhưng năm nay cả người bán lẫn người mua cũng giảm đi trông thấy. Anh Nguyễn Đức Thành (người dân bán gấu bông tại TP Đà Nẵng) cho biết: Ngày lễ anh thường nhập gấu bông về bán vì anh yêu thích và cũng để kiếm thêm thu nhập, hiện đang có dịch nhưng mọi người cũng ủng hộ anh mặc dù số lượng ít hơn mọi năm. Nhiều người không đến tận nơi mua thì sẽ chọn quà qua mạng để giao đến tận nhà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ