Mưa như trút nước, du khách đến Quảng Bình vẫn tăng

GD&TĐ - Ngày 3/5, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình được biết, tổng số lượt khách du lịch đến tỉnh này từ ngày 30/4 - 03/5 ước đạt 115.000 lượt khách.
Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt.
Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt.
Theo đó, số lượt khách du lịch đến với Quảng Bình tăng so với cùng kỳ năm 2021. Nhưng do điều kiện thời tiết bất lợi nên chưa đạt được mục tiêu đề ra.
Lượng lớn du khách đến Quảng Bình du lịch bằng tàu hỏa trong dịp lễ 30/4 - 1/5. ảnh 1

Lượng lớn du khách đến Quảng Bình du lịch bằng tàu hỏa trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Cụ thể, số lượng khách tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2021, trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 400 lượt khách, tăng 14% so với cùng thời điểm năm ngoái.
Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt. ảnh 2

Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt.

Số lượng khách và kế hoạch đón khách bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết bất lợi, mưa kéo dài từ ngày 01/5 - 03/5 và có không khí lạnh nên số khách trong các ngày cuối lễ giảm mạnh. Tổng số khách du lịch đạt 76,7% so với dự tính kế hoạch đặt ra.
Khách du lịch chủ yếu là người dân từ các tỉnh phía Bắc di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa, và du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam di chuyển bằng đường hàng không cũng như khách nội tỉnh.
Du khách trải nghiệm tại suối Moọc. ảnh 3

Du khách trải nghiệm tại suối Moọc.

Du khách ưa thích lựa chọn các sản phẩm trải nghiệm thiên nhiên, tham quan danh lam thắng cảnh như động Phong Nha, động Thiên Đường, Suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, các khu vực diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ V huyện Bố Trạch và Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Với nhu cầu di chuyển cao của du khách, các đơn vị vận tải đường bộ chặng Hà Nội - Đồng Hới cũng tăng chuyến và bổ sung thêm các hành trình trong sáng ngày 30/4 và 1/5.
Du khách trải nghiệm ở tuyến du lịch sông Chày - hang Tối. ảnh 4

Du khách trải nghiệm ở tuyến du lịch sông Chày - hang Tối.
Trước đó, Sở Du lịch đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch tại Thành phố Đồng Hới, khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng và chỉ đạo về việc đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động trong dịp lễ 30/4 - 01/5 và mùa du lịch hè năm 2022 chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong việc phục vụ đón khách, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19.
UBND tỉnh Quảng Bình cũng có yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, ứng xử văn minh du lịch, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước...
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.