Mưa như trút nước, du khách đến Quảng Bình vẫn tăng

GD&TĐ - Ngày 3/5, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình được biết, tổng số lượt khách du lịch đến tỉnh này từ ngày 30/4 - 03/5 ước đạt 115.000 lượt khách.
Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt.
Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt.

Theo đó, số lượt khách du lịch đến với Quảng Bình tăng so với cùng kỳ năm 2021. Nhưng do điều kiện thời tiết bất lợi nên chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Mưa như trút nước, du khách đến Quảng Bình vẫn tăng  ảnh 1

Lượng lớn du khách đến Quảng Bình du lịch bằng tàu hỏa trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Cụ thể, số lượng khách tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2021, trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 400 lượt khách, tăng 14% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Mưa như trút nước, du khách đến Quảng Bình vẫn tăng  ảnh 2

Lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ước đạt 115 ngàn lượt.

Số lượng khách và kế hoạch đón khách bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết bất lợi, mưa kéo dài từ ngày 01/5 - 03/5 và có không khí lạnh nên số khách trong các ngày cuối lễ giảm mạnh. Tổng số khách du lịch đạt 76,7% so với dự tính kế hoạch đặt ra.

Khách du lịch chủ yếu là người dân từ các tỉnh phía Bắc di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa, và du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam di chuyển bằng đường hàng không cũng như khách nội tỉnh.

Mưa như trút nước, du khách đến Quảng Bình vẫn tăng  ảnh 3

Du khách trải nghiệm tại suối Moọc.

Du khách ưa thích lựa chọn các sản phẩm trải nghiệm thiên nhiên, tham quan danh lam thắng cảnh như động Phong Nha, động Thiên Đường, Suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, các khu vực diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ V huyện Bố Trạch và Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Với nhu cầu di chuyển cao của du khách, các đơn vị vận tải đường bộ chặng Hà Nội - Đồng Hới cũng tăng chuyến và bổ sung thêm các hành trình trong sáng ngày 30/4 và 1/5.

Mưa như trút nước, du khách đến Quảng Bình vẫn tăng  ảnh 4

Du khách trải nghiệm ở tuyến du lịch sông Chày - hang Tối.

Trước đó, Sở Du lịch đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch tại Thành phố Đồng Hới, khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng và chỉ đạo về việc đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động trong dịp lễ 30/4 - 01/5 và mùa du lịch hè năm 2022 chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong việc phục vụ đón khách, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng có yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, ứng xử văn minh du lịch, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước...

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).