Mưa lớn ở Nghệ An khiến 2 người dân đuối nước tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong lúc mưa to, 2 người dân ở thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đi đánh bắt cá không may bị nước cuốn trôi.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích khi đi đánh cá tại xã Hưng Yên Nam.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích khi đi đánh cá tại xã Hưng Yên Nam.

Từ ngày 23-25/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động đới gió đông, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa rất to.

Mưa to đã khiến 2 người dân tại thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên tử vong trong lúc đi đánh bắt cá.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 24/11, anh H.V.V. (SN 1985, trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên) trong quá trình đi đánh bắt cá ở khu vực đập tràn Thạch Tiền thì không may bị trượt chân mất tích.

Mưa lớn ở Nghệ An khiến 2 người dân đuối nước tử vong ảnh 1

Mưa to trong thời gian dài khiến thành phố Vinh bị ngập nặng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 7 huy động 1 xe CC&CNCH, 1 xuồng máy và 8 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Để tìm được nạn nhân, lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương, người dân triển khai ngăn dòng, đi rà từng vị trí dọc khu vực đập tràn để tìm kiếm.

Đến sáng nay, thi thể anh V. đã được tìm thấy, cách vị trí ban đầu bị trượt chân ngã đuối nước khoảng 1km.

Khoảng 16h40 cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục nhận được tin báo anh N.V.D. (SN 1979, trú tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh) bị đuối nước khi đi câu cá.

Mưa lớn ở Nghệ An khiến 2 người dân đuối nước tử vong ảnh 2
Mưa lớn ở Nghệ An khiến 2 người dân đuối nước tử vong ảnh 3

Lực lượng chức năng tìm kiếm anh N.V.D. bị đuối nước khi đi câu cá.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động lực lượng, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường, phối hợp với địa phương, người dân tổ chức tìm kiếm.

Do trời tối, mưa to nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến 20h50 cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể các nạn nhân xấu số đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành các thủ tục mai táng.

Ronaldo đang trải qua những ngày tháng khó khăn ở World Cup 2022.

Chị gái khuyên Ronaldo rời World Cup 2022

GD&TĐ - Chứng kiến Ronaldo bị thất sủng ở World Cup, chị gái của Ronaldo bày tỏ: “Tôi thực sự muốn Ronaldo trở về nhà, rời khỏi đội tuyển...".
Ảnh minh họa Internet.

Ấm lòng nhà giáo

GD&TĐ - Mới đây, Bộ GD&ĐT có dự thảo Tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo.
Ảnh minh họa/INT

Công viên mở - tại sao không?

GD&TĐ - Hiện nay, việc thu phí vào cửa Công viên Thống Nhất thực hiện theo Quyết định số 1467 ngày 20/10/2008 của UBND thành phố.