Bí ngô có chứa beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A và giúp duy trì làn da, mắt khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Beta-carotene hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm thiệt hại gốc tự do trong cơ thể.
Lựu giàu vitamin C và cũng chứa hàm lượng cao vitamin K và kali. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, quả lựu có lợi ích sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện mức độ cholesterol từ quá trình oxy hóa.
Táo có chứa một lượng cao pectin - một chất xơ hòa tan giúp loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể.
Cá hồi. Ăn 2 bữa cá hồi mỗi tuần có thể thêm khoảng 30% nhu cầu vitamin D hàng ngày. Trong những tháng mùa đông, 40% chúng ta có mức độ vitamin D thấp. Vitamin D rất cần thiết cho xương chắc khỏe, khả năng miễn dịch và cũng giúp ngăn ngừa trầm cảm theo mùa và giảm tâm trạng xấu.
Quế giàu canxi và sắt, cần thiết cho khả năng miễn dịch tốt và duy trì sản xuất tế bào hồng cầu. Nghiên cứu cho thấy gia vị này cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu.
Củ cải đường được cho là có tác dụng giải độc trong gan cũng như giảm huyết áp. Loại rau này có sẵn trong mùa thu và mùa đông. Hợp chất thực vật betacyanin hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể và bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư.
Atisô chứa nhiều chất sắt và nồng độ cao inulin - một chất xơ khó tiêu hóa hoạt động như một prebiotic trong ruột giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt và duy trì khả năng miễn dịch và đường ruột khỏe mạnh.