Một thanh niên bị rắn hổ cắn nguy kịch

Sáng 20/4, đại tá, bác sĩ Nguyễn Minh Thuần, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 121 (Cần Thơ), cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho một bệnh nhân bị rắn hổ đất cắn trong tình trạng rất nặng.
Bệnh nhân Điền đang điều trị bệnh viện 121 trong tình trạng phải thở máy do rắn cắn
Bệnh nhân Điền đang điều trị bệnh viện 121 trong tình trạng phải thở máy do rắn cắn
Theo đó, lúc 15h ngày 19/4, bệnh nhân Lê Tô Điền (25 tuổi), ngụ ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ nhập viện 121 trong tình trạng tỉnh, tự thở, huyết áp và mạch đều ổn, ở ngón tay thứ 3 của bàn tay phải có vết rắn cắn.

Bác sĩ Phan Văn Trung, Khoa hồi sức cấp cứu (người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Điền)cho biết: Sau khi nhập viện, bệnh nhân được dùng huyết thanh kháng nọc rắn và dùng kháng sinh chống nhiễm trùng. Sau đó một giờ đồng hồ, bệnh nhân bắt đầu khó thở, do nọc rắn bắt đầu ngấm vào cơ thể. Lúc này bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản và cho bệnh nhân thở máy.

“Hiện tại bệnh nhân vẫn phải thở máy và sử dụng huyết thanh, các loại thuốc theo phác đồ. Đây là ca bệnh nặng, khó tiên lượng vì những bệnh nhân khác bị rắn hổ đất cắn thường bị liệt hô hấp và thở máy trong khoảng 8h đồng hồ, nhưng bệnh nhân này thở máy đã mười mấy tiếng đồng hồ nhưng viêm hô hấp vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục”, Bác sĩ Trung nói.

Tay bệnh nhân Điền bị sưng phù do rắn cắn

Tay bệnh nhân Điền bị sưng phù do rắn cắn

Cũng theo bác sĩ Trung, tay bệnh nhân đang bị sưng nề, xuất hiện hoại tử da ở vết rắn cắn. Hiện bệnh nhân đang được các y, bác sĩ của bệnh viện theo dõi sát.

Tiếp xúc với phóng viên, em Lê Thị Yến Trinh, em gái của bệnh nhân Điền, cho biết: Khi mấy em nhỏ đang tắm dưới sông thấy rắn la lên, anh Điền vội chạy xuống bắt rắn để bảo vệ mấy em. Nào ngờ, vừa đưa tay chưa kịp bắt thì con rắn lao tới cắn vào tay anh Điền. “Thời gian qua tại đây nhiều người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn nhưng rắn hổ đất thì rất ít”, Trinh cho biết.

Theo dantri
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.