Một số ĐH lớn công bố điểm

Một số ĐH lớn công bố điểm
Thí sinh thi ĐH, CĐ 2010. Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh thi ĐH, CĐ 2010. Ảnh: gdtd.vn

Trường có hai á khoa khối A cùng đạt 29,25 là Dương Lê Huyền Trang và Phạm Tuấn Anh. Á khoa khối D1 là Trần Thị Vân Trang có tổng điểm 3 môn thi đạt 26,5 điểm.

Theo Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ông Nguyễn Quang Dong, thủ khoa khối D1 (tiếng Anh không nhân hệ số) của trường là Hà Văn Trọng với 27 điểm. Cũng theo ông Dong, trường có 5.056 thí sinh khối A đạt từ 18 điểm trở lên; 676 thí sinh khối D1 (tiếng Anh không nhân hệ số) đạt 18 điểm trở lên.

Theo tin từ ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), trường có 2 thí sinh đạt 27,0 điểm, đó là thí sinh Hoàng Minh Ái (SBD: DDK.A01874) và Nguyễn Huy (SBD: DDK.A06413).

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) có 3 thí sinh cùng được 27,5 điểm là Nguyễn Thanh Hải (SBD: DDQ.A23430); Vương Bảo Bảo (SBD: DDQ.A21524) và Trần Thị Phương Anh (SBD: DDQ.A21524).

Dự kiến, ngày mai (24/7), ĐH Đà Nẵng sẽ công bố điểm thi vào ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế.

Độc giả tra cứu điểm thi của các trường:

1 ĐH Quảng Nam
2 ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
3 ĐH Giao thông vận tải
4 ĐH Đà Lạt
5 ĐH Thủy Lợi
6 ĐH Phòng cháy chữa cháy
7 ĐH Tiền Giang Khối AKhối C
8 ĐH DL Hải Phòng
9 ĐH Hàng Hải
10 ĐH Y tế Công cộng
11 ĐH Hồng Bàng
12 ĐH Thăng Long
13 ĐH Đà Nẵng
14 ĐH Kinh tế quốc dân
15 Học viện Kỹ thuật quân sự (hệ dân sự, thi ở phía Bắc)

Hiếu Nguyễn

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…