Một phụ nữ bất tỉnh bên vệ đường vì ong đốt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đang đi xe máy, một phụ nữ ở Tuyên Quang bất ngờ bị ong đốt khiến đầu óc choáng váng rồi nhanh chóng rơi vào hôn mê.
Bệnh nhân bị ong đốt đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện
Bệnh nhân bị ong đốt đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện

Ngày 23/11, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tại Kim Xuyên (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bị sốc phản vệ nguy kịch do ong đốt.

Theo gia đình nữ bệnh nhân, khi đang đi xe máy trên đường thì chị bị ong đốt. Cảm thấy đau, choáng váng chị đã dừng xe, nằm luôn tại ven đường. Trước khi rơi vào hôn mê, bệnh nhân đã kịp gọi điện thoại về cho gia đình.

Khi được Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương Kim Xuyên đến đón, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, gọi hỏi không trả lời, khó thở, mí mắt phù nề. Ngay lập tức các bác sĩ xử trí theo phác đồ sốc phản vệ và đưa về phòng khám.

Hiện tại, bệnh nhân tuy còn phù nề nhẹ nhưng đã có phản xạ, tỉnh táo hơn, đang được tiếp tục theo dõi thêm.

Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, đối với các trường hợp bị ong đốt mà có các biểu hiện nặng hoặc bị đốt các vùng mặt, cổ, miệng, họng (có thể gây tắc thở hoặc mù mắt) với các biểu hiện khó chịu như đau nhiều, sưng nề nhiều vùng bị đốt, mẩn ngứa, khó thở, mệt nhiều, tiểu ít, vàng mắt, vàng da… thì sau khi sơ cứu, cần đưa ngay nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị.