Trường hợp đau lòng trên xảy ra trên địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Nạn nhân là bà Bùi Thị Nh (69 tuổi, trú xã Thụy Dân, H.Thái Thụy).
Theo thông tin ban đầu, ngày 8/10, ông Bùi Quốc H (66 tuổi, em trai và là hàng xóm của bà Nh) mua tiết lợn của một cơ sở giết mổ trên địa bàn xã Thụy Dân về đánh tiết canh.
Sau khi đánh tiết canh xong, ông mời bà Nh sang nhà ông ăn tiết canh cùng ông, vợ ông và con gái.
Đến chiều cùng ngày, bà Nh và 3 người trong nhà ông H có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
Đến sáng 9/10, có 3 người phải nhập viện điều trị, 1 trường hợp theo dõi, điều trị tại nhà.
Hai bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình (Ảnh Thanh Niên) |
Bà Nh sau đó tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình với chẩn đoán ban đầu là do sốc nhiễm khuẩn nghi do liên cầu lợn.
Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện này.
Ngoài 4 người trên, cùng sử dụng nguồn tiết lợn tại cơ sở giết mổ còn có 2 người khác, trong đó có 1 người phải nhập viện do rối loạn tiêu hóa, các trường hợp còn lại không có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.
Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy, sau khi xảy ra vụ ngộ độc trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh và đang chờ kết quả.
Trước mắt, đơn vị chỉ đạo tổ chức phun khử khuẩn khu vực giết mổ heo và nhà bệnh nhân. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giết mổ không bán tiết sống để làm tiết canh, các quán ăn trên địa bàn không bán tiết canh cũng như các món ăn từ thịt tái, sống.