Gần 20 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn tiết canh ở Hà Tĩnh

GD&TĐ - Gần 20 người ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải nhập viện điều trị do bị ngộ độc thực phẩm nghi ăn tiết canh bê.

Nhiều bệnh nhân phải nhập viện sau khi ăn tiết canh.
Nhiều bệnh nhân phải nhập viện sau khi ăn tiết canh.

Tối 24/8, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang điều trị cho nhiều người dân xã Sơn Lĩnh bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn tiết canh bê.

Thời điểm nhập viện, những người này có dấu hiệu đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt, nôn ói...

Ngay sau khi tiếp nhận, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn đã thăm khám, xét nghiệm, siêu âm ổ bụng và điều trị cho các bệnh nhân.

Hiện một số bệnh nhân đã ổn định và chờ theo dõi thêm.

Gần 20 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn tiết canh ở Hà Tĩnh ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh cho biết, chiều 24/8, tại thôn 2 và thôn 3 (xã Sơn Lĩnh) mọi người tổ chức làm thịt bê và có đánh tiết canh để ăn.

"Sau khi ăn tiết canh, một số người có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn phải đi cấp cứu", ông Tuấn nói.

Vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

MIT miễn học phí cho sinh viên đến từ gia đình thu nhập thấp.

MIT miễn học phí cho sinh viên

GD&TĐ - Từ học kỳ mùa Thu năm 2025, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sẽ miễn học phí cho sinh viên thuộc gia đình có thu nhập dưới 200 nghìn USD.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.