Một người có mệnh tốt hay không, chỉ cần xem cách họ nói chuyện là biết

Làm người nói chuyện cần thủ đức, lời nói đừng nên cay nhiệt, như vậy thì có thể giữ được phúc báo cho bản thân.
Một người có mệnh tốt hay không, chỉ cần xem cách họ nói chuyện là biết

Mệnh của một con người có tốt hay không, nhìn từ cách người đó nói chuyện là có thể nhận biết. Văn hóa truyền thống cho rằng, khẩu nghiệp (nghiệp tạo ra do lời nói không tốt) là rất quan trọng. Hàng ngày không nhất định đều phạm phải việc tổn đức, nhưng nói chuyện thốt ra những điều khó nghe, làm tổn thương người khác thì đương nhiên sẽ mất đi phúc báo.

Mot nguoi co menh tot hay khong, chi can xem cach ho noi chuyen la biet - Anh 1

Ngày tháng tích tụ, bao nhiêu phúc báo cũng từ cái miệng nói lời không hay đều sẽ tiêu tan mất, chính vì thế, cho nên cuộc sống của những người hay dùng những lời lẽ sắc nhọn làm tổn thương người khác thường là những người cô đơn, ít bạn bè.

Thực tế là không người chồng nào muốn về nhà nếu có một cô vợ thường xuyên chì chiết, trách móc; không có đứa con nào hạnh phúc nếu có cha mẹ không nói lời dịu dàng mà chỉ quát nạt, la mắng; không có người bạn nào hứng thú giao thiệp với người hay nói lời cay độc, bình phẩm ác ý…

Cổ nhân nói: ‘Lời nói do tâm sinh’, một người có tâm tính như thế nào thì sẽ nói ra những lời như thế. Người có lòng bao dung lời nói ra sẽ nhẹ nhàng hòa ái, người trong tâm đầy oán hận, lời nói ra sẽ hung hăng, cay nghiệt. Người khiêm nhường lời nói ra sẽ chừng mực nhã nhặn. Người tự cao lời nói thường khoa trương phách lối.

Cho nên trong cuộc sống, nói chuyện cần phải giữ khẩu đức, đừng nên nói những lời lạnh lùng, khó nghe làm tổn hại người khác. Miệng nói lời hay, tâm giữ điều tốt, luôn nghĩ cho người khác chính là đang tạo phúc cho bản thân mình.

Theo Phụ Nữ News