Một lãnh đạo Taliban vừa bị giết?

Một lãnh đạo Taliban vừa bị giết?

(GD&TĐ) – Lãnh đạo Taliban Mullah Mohammed Omar đã vừa bị giết ở Pakistan, nhiều kênh truyền hình tư nhân ở Afghanistan vừa cho biết hôm nay (23.5). Tuy nhiên, Taliban bác bỏ thông tin này.

Mullah Mohammad Omar
Mullah Mohammad Omar

“Mullah Omar đã bị giết khi trên đường từ Quetta tới bắc Wazirustan” – Truyền hình TOLO phát đi trong bản tin của mình. Một vài kênh truyền hình địa phương khác bao gồm Shamshad, Ariana và Noor cũng đưa tin như vậy.

Tuy nhiên, truyền thông địa phương không nói chi tiết hắn ta bị giết thế nào và do ai.

Trong khi đó, một quan chức an ninh đã liên lạc với hãng tin Tân Hoa Xã và khẳng định vụ việc này: “Mullah đã chết là sự thật”.

Quan chức trên cũng nhấn mạnh rằng Mullah Omar bị giết bên trong Pakistan.

“Thông tin về cái chết của Mullah Omar chỉ là sự tuyên truyền để làm lung lạc đội ngũ Mujahideen. Mullah Omar vẫn còn sống. Ông ấy ở trong Afghanistan và đang lãnh đạo Mujahideen chống lại quân nước ngoài” – Zabihulla Mujahid nói với giới truyền thông vào hôm qua.

Mullah Omar đã trốn thoát được cuộc truy tìm rộng lớn của quân đội Mỹ trong khu vực kể từ khi chế độ của ông ta sụp đổ vào cuối năm 2001 bởi một chiến dịch do Mỹ đứng đầu và điều này có thể là cú đánh mạnh vào các chiến binh của hắn ta đang hoạt động ở Afghanistan.

Hà Châu (Theo Xinhua)
 

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.