Moscow bất ngờ đón 3 tin vui cùng lúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nước Nga giữa cuộc đối đầu với phương Tây đã nhận được 3 tin vui, ý kiến này được chia sẻ bởi các nhà quan sát đến từ Trung Quốc.
Moscow bất ngờ đón 3 tin vui cùng lúc

Cách đây một thời gian, báo chí quốc tế đã biết về ý định của Lầu Năm Góc phân bổ gói viện trợ quân sự trị giá 2 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm tên lửa cho hệ thống phòng không, đạn pháo và nhiều loại vũ khí khác.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, một điều bất ngờ đã xảy ra mà không chính trị gia nào ở phương Tây mong đợi, đó là Nga đã nhận được 3 tin tốt cùng một lúc, ấn phẩm 360kuai nói rõ.

“Trong đó tin đầu tiên đến từ Trung Đông”, các nhà phân tích của ấn bản tiếng Trung cho biết.

Mọi chuyện bắt đầu với việc Ả Rập Saudi bất ngờ tuyên bố ý định cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng mỗi ngày. Theo tờ 360kuai, quyết định này chắc chắn là một tin tốt cho Nga, bởi Moskva sẽ được lợi khi giá năng lượng cao.

Diễn biến cuộc xung đột Ukraine đang có lợi cho Nga. ảnh 1

Diễn biến cuộc xung đột Ukraine đang có lợi cho Nga.

Tiếp theo là một tin tức đến từ Đức, khi Bộ trưởng quốc phòng Đức - ông Boris Pistorius nói rằng các kho vũ khí của họ đã cạn kiệt do cung cấp cho Ukraine. Quan chức trên thừa nhận rằng đất nước của ông sẽ mất nhiều năm và hàng tỷ euro để bù đắp thâm hụt.

Ngoài ra cần lưu ý rằng Berlin không thể thay thế mọi xe tăng Leopard 2 bị phá hủy trên chiến trường. Tờ báo Trung Quốc tin rằng đây là sự xác nhận rằng NATO đang cạn kiệt vũ khí - liên minh quân sự phương Tây sẽ khó lòng tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine ở cấp độ hiện tại.

“Đức là một trong những nhà tài trợ chính của Ukraine, và nếu họ không thể cung cấp đủ vũ khí cho Kyiv thì các thành viên NATO khác sẽ bắt đầu giảm mức viện trợ của họ”, tờ 360kuai nhận định.

Tin vui thứ ba cho Nga hóa ra lại liên quan trực tiếp đến Ukraine, Kyiv đã phát động cuộc phản công của mình, điều mà họ và các đối tác phương Tây đặt nhiều hy vọng.

Tuy nhiên rõ ràng Kyiv không thể tự hào về bất kỳ thành công đáng kể nào của Lực lượng Vũ trang Ukraine, có thông tin cho rằng cuộc phản công đã phải tạm dừng hoạt động do tổn thất quá lớn.

Theo 360kuai
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.