Mong ước có cây cầu để đi của đồng bào người Rục thành hiện thực

GD&TĐ - Với sự chung tay của các nhà tài trợ, BĐBP Quảng Bình đã xây dựng và khánh thành cây cầu vượt lũ cho đồng bào người Rục tại xã Thượng Hóa, đây là khu vực thường xuyên bị chia cắt mỗi khi lũ về.
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình xây dựng và khánh thành cây cầu vượt lũ cho đồng bao người Rục tại xã Thượng Hóa.
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình xây dựng và khánh thành cây cầu vượt lũ cho đồng bao người Rục tại xã Thượng Hóa.

Trong chiều 23/8, tại bản Ón, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức khánh thành cầu vượt lũ cho người dân đồng bào Rục tại xã Thượng Hóa.

Cây cầu này được xây dựng trên tuyến đường dẫn vào các bản Ón, Yên Hợp và Mò O Ồ Ồ, nơi có khoảng 200 hộ đồng bào Rục đang sinh sống.

Cầu vượt lũ nói trên có chiều dài 47 m rộng 1,6 m gồm 6 trụ và 5 nhịp. Đường dẫn có chiều dài 120m mỗi bên với tổng kinh phí đầu tư là 1 tỷ đồng. Cây cầu được xây dựng bởi chính các cán bộ chiến sỹ BĐBP.

Sau hơn 1 tháng thi công, cây cầu đã hoàn thành trước thời gian dự kiến và khánh thành sử dụng kịp thời trước mùa mưa bão 2021, trong niềm vui của chính quyền địa phương, cán bộ giáo viên, học sinh và đồng bào thiểu số người Rục 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Khu vực xây dựng cầu trước đây thường xuyên bị ngập sâu mỗi khu mưa lũ, chia cắt đồng bào Rục với bên ngoài. Do vậy công trình cầu vượt lũ vừa được xây dựng và đưa vào sử dụng mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người dân đi lại trong mùa mưa lũ.

Đặc biệt công trình hoàn thành trong thời khắc toàn dân, toàn quân chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.