Mong muốn thêm nhiều sinh viên tham gia trao đổi học tập giữa Việt Nam và Singapore

GD&TĐ - Chiều 28/10, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có buổi tiếp ngài Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (bên phải) và Đại sứ Jaya Ratnam trao quà lưu niệm.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (bên phải) và Đại sứ Jaya Ratnam trao quà lưu niệm.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ vui mừng được tiếp đón và trao đổi những nội dung hợp tác với ngài Jaya Ratnam sau cuộc gặp xã giao giữa Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và ngài Đại sứ.

Qua ngài Đại sứ, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Singapore đã hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo như tập huấn giáo viên, tăng cường chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh…

Đơn cử, trong hoạt động kết nghĩa các trường học, Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Singapore đã hỗ trợ 16 cặp trường kết nghĩa với nhau. Ngoài 16 cặp trường này, Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường mở rộng hoạt động kết nghĩa trường học với các trường phổ thông Singapore.

Chia sẻ Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi giáo dục, Thứ trưởng cũng đề nghị nhận được sự hỗ trợ của các nước trong khu vực, đặc biệt là Singapore.

Ghi nhận những trao đổi, mong muốn của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, ngài Jaya Ratnam khẳng định Singapore rất coi trọng hợp tác giáo dục và đào tạo với Việt Nam. Ngài Đại sứ gửi lời cảm ơn Việt Nam đã đặc biệt ủng hộ Singapore trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á 2021-2022.

Nhằm tăng cường ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Singapore, ngài Đại sứ đề nghị nhận được sự phối hợp của Bộ GD&ĐT Việt Nam trong thực hiện chương trình dạy tiếng Việt cho người dân Singapore. Ngoài ra, Singapore cũng mong muốn có thêm nhiều sinh viên giữa hai nước tham gia tra đổi học tập nâng cao năng lực.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ xem xét, đề xuất những chương trình hợp tác mới cùng quan tâm để đưa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai nước ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ