Mong mỏi sớm làm rõ điểm số ở Sơn La

GD&TĐ - Trả lời báo chí về kết quả thi cao bất thường của một số học sinh, sáng 20/1, giáo viên Trường THPT Chuyên Sơn La hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của các em và mong mỏi sớm làm rõ vấn đề điểm số ở Sơn La để học sinh không bị ảnh hưởng, áp lực.
Thầy Lò Thanh Sơn bày tỏ tâm nguyện với báo chí ngày 20/7
Thầy Lò Thanh Sơn bày tỏ tâm nguyện với báo chí ngày 20/7

Học sinh thi thử đạt điểm thấp vì chưa biết cách làm bài trắc nghiệm

Vừa qua, trên các diễn đàn mạng xã hội đặc biệt quan tâm tới điểm thi các môn tự nhiên của một số học sinh lớp chuyên Địa và chuyên Sử của trường THPT chuyên Sơn La cao bất thường so với các bạn ở lớp chuyên Toán.

Cụ thể em B.N là học sinh lớp chuyên Sử có điểm Toán 9,8 và Tiếng Anh 9,8; em N.D lớp chuyên Văn có điểm Toán 9,6; Tiếng Anh: 10. Ngoài ra N.D, còn có điểm Lịch sử đạt 10, dư luận cho rằng đây là điều khó tin.

Đại diện nhà trường khẳng định: đó là kết quả thi của các em, nhà trường không có ý kiến bình luận gì.

Trả lời câu hỏi về điểm thi thử và thi thật của học sinh có sự chênh lệch, đại diện BGH cho hay: năm nay nhà trường dự định tổ chức thi thử 3 lần nhưng cuối cùng chỉ tổ chức thi thử một lần, vì vậy nhiều em chưa biết cách làm bài như tô sai mã đề, tô ô trắc nghiệm bằng bút mực. 

Tin vào năng lực học sinh đã thi đạt điểm cao

Thầy Lò Thanh Sơn – chủ nhiệm lớp chuyên Văn của trường THPT chuyên Sơn La cho biết: lớp có 32 học sinh; Trong đó, có khoảng 10 em đạt điểm 25 trở lên/tổ hợp xét tuyển.

Phần lớn học sinh đăng ký vào các trường như học viện Tài chính, học viện Ngân hàng và học viên An ninh (4-5 em).

Thầy Sơn chia sẻ: không bất ngờ với kết quả thi của học sinh. Lý giải bất thường giữa lựa chọn lớp chuyên và khối thi, thầy Sơn cho biết các em có định hướng về lựa chọn nghề nghiệp của mình từ khi bước vào THPT.

Khi các em có sự lựa chọn thì các giáo viên sẽ có kế hoạch ôn thi và tùy điều kiện từng gia đình để các em học thêm ở ngoài.

Đồng thời, thầy Sơn khẳng định những thí sinh điểm cao đang gây xôn xao dư luận không nằm trong đội tuyển học sinh giỏi tỉnh hay quốc gia suốt 3 năm qua.

Giáo viên chủ nhiệm mong mỏi sớm làm rõ vấn đề điểm số ở Sơn La để không ảnh hưởng đến học sinh, không gây áp lực cho các em.