Vợ chồng khắc tuổi nên biết điều này để tránh mâu thuẫn không đáng có

GD&TĐ - Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, tuổi vợ chồng không hợp nhau vẫn có thể tiến tới hôn nhân hạnh phúc nếu như biết cách hóa giải xung khắc.
Vợ chồng khắc tuổi nên biết điều này để tránh mâu thuẫn không đáng có
1. Thìn – Tuất
Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương càng thúc đẩy sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, bản chất hung hăng của 2 người ngày càng lộ rõ khi ở cạnh nhau. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay.
Biện pháp hóa giải:
Giải pháp để giảm bớt xung đột là đặt 1 bình nước ở hướng la bàn tương ứng với con giáp tuổi Thìn là hướng Đông Nam (112,5 – 127,5 độ). Ngoài ra, cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Hành Thủy ở gần cổng nhà như bể nước, bể cá với ý nghĩa nước sẽ chứa hết sự giận dữ và bất hạnh của 2 người.
2. Sửu – Mùi
Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ. Vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, vượng quá cũng không tốt, dễ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.
Biện pháp hóa giải:
Bạn có thể treo chuông gió hoặc hồ lô hòa hợp bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt 2 khu vực tương ứng với Sửu (22,5 – 37,5 độ) và Mùi (202,5 – 217,5).
3. Tý – Ngọ
Hành tố của người tuổi Tý là Thủy, của người tuổi Ngọ là Hỏa. Theo vòng tương tác ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Vì thế, Tý có xu hướng thống trị Ngọ, nhưng vì Ngọ có tính tự do và độc lập rất cao nên bất cứ sự kiểm soát nào Tý cũng đều gặp phải sự kháng cự và tranh cãi dữ dội của Ngọ.
Biện pháp hóa giải
Hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với 2 tuổi này rồi tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Nên đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và một chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ.
Một giải pháp khác là người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng, người tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây.
4. Mão – Dậu
Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc, Kim và Mộc tương khắc. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển Mão, vấn đề là Mão có chấp nhận vị trí lãnh đạo của Dậu hay không. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm.
Biện pháp hóa giải
Người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, vợ chồng có thể mang theo Linh Phù Tình Duyên Viên Mãn hoặc quả cầu Thạch Anh hồng, của Phong Thủy Phùng Gia để kích hoạt cung đào hoa.
5. Dần – Thân
Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Kim kiểm soát Mộc. Trường hợp này, Thân đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ. Không những vậy, tuổi Dần và Thân đều thuộc dương, mối quan hệ của họ vì vậy sẽ không tránh khỏi những bất đồng.
Biện pháp hóa giải
Có thể giảm bớt tính xung khắc bằng cách để đèn chiếu sáng ở hướng của Dần, cụ thể là hướng Đông Bắc (52,5 – 67,5 độ) và hướng của Thân là Tây Nam (232,5 – 247,5 độ). Bên cạnh đó, cặp vợ chồng tuổi Dần và Thân nên sử dụng đấu pháp Thần trợ là dùng thêm Linh Phù Tình Duyên Viên Mãn để khắc chế các xung đột có thể xảy ra trong gia đình.
6. Tỵ - Hợi
Tỵ và Hợi được coi là 1 trong những sự kết hợp xấu nhất của vòng tử vi, hầu như không có sự tương hợp giữa 2 tuổi này. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của Địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.
Biện pháp hóa giải
Cách tốt nhất giúp cặp đôi Tỵ - Hợi giảm bớt xung đột là tăng cường yếu tố tương ứng với mỗi tuổi. Hãy trồng cây ở hướng Đông Nam (142,5 – 157,5 độ) để tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong khi đó, người tuổi Hợi sẽ được hưởng nhiều lợi ích bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hướng Tây Bắc (322,5 – 337,7 độ)
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.