Chuẩn bị bắt tay vào làm thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 cái tai heo
- 2 trái xoài xanh
- 1/2kg cóc non
- Nước sốt
- 10 trái ớt sừng
- 5 trái ớt thường
- 10 muỗng canh đường trắng
- 120ml nước mắm
- 1 trái chanh
- 5 quả tắc
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- Một ít rau răm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 củ tỏi
Tai heo rửa thật sạch (bằng muối hạt to, giấm, sát gừng để hết mùi hôi) rồi luộc cùng 30gr gừng, xả và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín bạn vớt ra, thả ngay vô tô nước đá cho tai heo được giòn, trắng. Khi tai heo đã nguội hẳn, bạn vớt ra để ráo nước rồi thái khúc vừa ăn.
Với ớt bạn nên chần sơ qua nước sôi, sau đó xay chung với tỏi đã bóc vỏ, xay nhuyễn cho tới khi bạn thấy chúng nhuyễn mịn như tương là được.
Tiếp theo đó, bạn cho nước mắm lên bếp và đun lửa vừa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy điều các hỗn hợp cho tan hết rồi tiếp tục cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
Dùng một tô hoặc một thau lớn, sau đó bạn cho tai heo, cóc, xoài, ớt và xả cắt lát vào trộn chung.
Ăn mãi những món xào, nướng cũng chán, vậy sao bạn không thử món tai heo trộn để thay đổi khẩu vị? Tin chắc rằng với công thức trộn tai heo trên sẽ giúp bạn có được món ăn lạ miệng thích thú hơn