Cách làm cà tím xào thịt băm như sau:
Bước 1: Thịt băm ướp với gia vị muối, đường, bột nêm, nước mắm và hành tím băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cà tím rửa sạch, thái khoanh tròn mỏng khoảng 0,5 cm rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt cà tím ra để ráo nước.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi phi thơm đầu hành, sau đó bạn cho thịt băm vào xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn lại. Khi thấy thịt săn, lúc này bạn cho cà tím vào xào nhé!
Bước 4: Trong thời gian đó, bạn làm nước sốt xì dầu. Hòa tan 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước đường và 2 thìa xì dầu, khuấy đều, thêm chút nước mắm và vài giọt chanh, cùng với tí ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
Bước 5: Cho hỗn hợp nước sốt xì dầu lên cà tím, trộn đều để cà thấm gia vị.
Thành phẩm:
Múc cà tím xào thịt ra đĩa dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Thịt băm đậm đà ăn kèm với miếng cà mềm ngọt đem lại cảm giác ngon miệng. Bạn nên ăn nóng để cảm nhận tối đa vị ngon từ món ăn này nhé!
Lưu ý: Nếu bạn muốn cà tím ngấm ít dầu hơn thì có thể xóc đều cà tím với một chút bột bắp trước khi xào.
Cà tím có hương vị thơm ngon, giá thành rẻ, là một nguồn nguyên liệu vô cùng tuyệt vời để bạn lựa chọn chăm sóc bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím xào thịt băm này.