Món có chết cũng không nhắm cùng rượu

Món có chết cũng không nhắm cùng rượu - các bạn đã biết chưa, hãy lưu lại ngay nhé!

Món có chết cũng không nhắm cùng rượu

Bạn sẽ có một chút ngạc nhiên thậm chí là vô cùng ngạc nhiên, là trong số những sản phẩm mà các nhà khoa học đề cập đến, có không ít đồ nhắm quen thuộc với chúng ta. Nhưng nếu bạn không muốn gặp vấn đề, tốt hơn nên lắng nghe các khuyến nghị và tuân theo chúng không chỉ dịp năm mới!

thực phẩm không kết hợp với rượu

Các đồ nhắm cay

Thật kỳ lạ, nhưng những thứ cay, cũng có khả năng làm tăng tác dụng của rượu. Còn khi kết hợp với rượu mạnh có thể "đảm bảo" làm bỏng niêm mạc dạ dày hay thực quản.

Đồ nướng

Uống rượu khi ăn cùng đồ nướng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi lượng protein đáng kể mà chất axit nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột biến gene là thủ phạm gây bệnh ung thư . Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu khẳng định thực phẩm nướng thường dễ gây ung thư hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế mỗi người không nên ăn đồ nướng quá 2 lần trong một tuần, mỗi lần không nên quá 100 g.

Pho mát

Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để lâu say. Điều này có thể đúng nhưng các sản phẩm từ sữa dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ rằng các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.

Dưa chuột ngâm dấm

Không giống như dưa chuột muối, có tác dụng hỗ trợ cân bằng nước muối trong cơ thể, dưa chua tạo thêm gánh nặng cho thận và gan, vốn dĩ đang bị đè nặng vì rượu.

Thực phẩm có chứa phèn

Chất phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày. Do vậy uống rượu và dùng thức ăn có chứa phèn không hề tốt cho cơ thể.

Nho, dưa bở, dưa hấu

Nói chung hoa quả kết hợp tốt với rượu, đặc biệt là rượu trắng. Nhưng hoa quả càng ngọt, thì cơ thể sẽ càng dễ phân hủy chúng đầu tiên, cũng như trường hợp với bánh kem, tình trạng say sẽ rõ hơn.

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ