Món ăn từ rắn, "thần dược" cho người bị thoái hóa cột sống

Người bị thoái hóa cột sống hay các vấn đề về xương khớp nên thường xuyên ăn món thịt rắn hầm thuốc bắc để tốt cho việc điều trị.
Món ăn từ rắn, "thần dược" cho người bị thoái hóa cột sống

Theo thống kê, khoảng 80% người trên 50 tuổi thường mắc các bệnh lý về xương khớp. Trong đó, thoái hóa cột sống chiếm tỉ lệ khá cao.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống như: sự lão hóa tự nhiên theo tuổi tác, nghề nghiệp lao động nặng, tiền sử chấn thương cột sống, tư thế lao động không phù hợp,...

Nếu không được điều trị, thoái hóa cột sống sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tê bì chân tay, teo cơ, thậm chí có thể tàn phế.

Bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh thoái hóa cột sống nên thường xuyên ăn bổ món thịt rắn hầm thuốc bắc để tốt cho việc điều trị bệnh. Món ăn này được xem là "thần dược" cho các vấn đề về xương khớp.

Nếu không được điều trị, thoái hóa cột sống sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tê bì chân tay, teo cơ, thậm chí có thể tàn phế

Nếu không được điều trị, thoái hóa cột sống sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tê bì chân tay, teo cơ, thậm chí có thể tàn phế.

Thịt rắn hầm thuốc bắc

Thịt rắn (xà nhục) là vị thuốc quý trong Đông y. Thịt rắn có vị ngọt, tính ấm thường được dùng để khử phong, giảm đau, ghẻ lở.

Theo y học hiện đại, thịt rắn giàu leucin, lysin, arginin, valin, chất mỡ và chất saponosid, là những chất rất cần thiết cho xương khớp cũng như cơ thể người.

Các món ăn từ thịt rắn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các vấn đề về xương khớp cũng như thoái hóa cột sống. Một số món ăn đơn giản và bổ dưỡng thường gặp là ruốc rắn, rim mặn, xào sả ớt.

Món thịt rắn hầm thuốc bắc sẽ giúp bạn tối ưu hóa công dụng chữa trị thoái hóa cột sống.

Các món ăn từ thịt rắn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các vấn đề về xương khớp cũng như thoái hóa cột sống

Các món ăn từ thịt rắn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các vấn đề về xương khớp cũng như thoái hóa cột sống.

Nguyên liệu

1/2 kg thịt rắn

30 gram thiên niên kiện

100 gram lá lốt

30 gram trần bì

30 gram đỗ trọng

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay

Chế biến món thịt rắn hầm thuốc bắc

Nấu xoong nước sôi rồi rồi nhúng nguyên con rắn vào, cạo sạch vẩy. Rạch bụng rắn từ đầu đến đuôi, tách bỏ phần ruột, đầu và gân máu trong bụng; giữ lại phần gan và mỡ. Rửa kỹ rắn thêm vài lần cho thật sạch phần máu trên sống lưng.

Tiếp đến, cho nguyên con rắn vào xoong, thêm nước ngập, vặn lửa lớn. Luộc sao cho rắn vừa chín tới thì vớt ra và chặt thành khúc vừa ăn.

Lưu ý: Không nên chặt rắn khi còn sống, cách này khiến thịt bị dai.

Trút rắn vào xoong, thêm các vị thuốc trần bì, đỗ trọng, thiên niên kiện và một ít lá lốt xắt nhỏ. Hầm đến khi rắn mềm thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức món thịt rắn hầm thuốc bắc ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Món ăn có tác dụng ổn định thần kinh, chữa chứng tê liệt, các vấn đề về xương khớp cũng như thoái hóa cột sống.

Người bị thoái hóa cột sống nên ăn thịt rắn hầm thuốc bắc khoảng 3 lần 1 tuần để mang lại hiệu quả cao.

Người bị thoái hóa cột sống nên ăn thịt rắn hầm thuốc bắc khoảng 3 lần 1 tuần để mang lại hiệu quả cao

Người bị thoái hóa cột sống nên ăn thịt rắn hầm thuốc bắc khoảng 3 lần 1 tuần để mang lại hiệu quả cao.

Theo Phunusuckhoe.vn