Món ăn Nga nào khiến quan chức dự hội nghị thượng đỉnh NATO bất ngờ?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại nhà hàng phục vụ hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, các quan chức đã rất bất ngờ khi thấy món salad khoai tây Nga xuất hiện – hãng tin Reuters cho biết.
Thực đơn có món ăn Nga tại thượng đỉnh NATO.
Thực đơn có món ăn Nga tại thượng đỉnh NATO.

Những người tham gia thượng đỉnh NATO đã rất “sốc” khi món salad khoai tây của Nga nằm trong thực đơn và có giá 8 euro cho mỗi phần ăn. Thành phần món ăn nay bao gồm đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt và sốt mayonnaise.

Nhà báo Iñaki Lopez bình luận về những gì mình chứng kiến: “Món salad của Nga tại hội nghị thượng đỉnh NATO? Tôi ngạc nhiên về sự lựa chọn món ăn này!”.

Món salad Nga trên được cho là đã gây ra sự hoang mang vì trên thực tế những người tham gia hội nghị thượng đỉnh đã lên kế hoạch chính thức gọi Nga là “mối đe dọa” với NATO.

Tuy nhiên, Reuters cũng nói rằng “hàm lượng carbohydrate cao của món ăn còn quan trọng hơn cái tên gây tranh cãi của nó” vì món salad này được bán hết “trong vài giờ”.

Ngày 28/6, thượng đỉnh NATO kéo dài 3 ngày đã bắt đầu tại Madrid. Tại đây, liên minh dự kiến sẽ áp dụng một chiến lược mới, trong đó Nga sẽ bị coi là “mối đe dọa đối với khối này”.

Trong hội nghị thượng đỉnh, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng khối này gửi tín hiệu đến Tổng thống Nga Putin về sự cởi mở của liên minh đối với các quốc gia mới. Ông cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã rút lại phản đối Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO bằng cách ký một thỏa thuận an ninh. Hiện tại quá trình các quốc gia nhập vào NATO đã được khởi động.

Theo Izvestia
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.