Mối tình vụng trộm đầy bi kịch của vị hoàng hậu xinh đẹp

Đem lòng yêu một người đàn bà danh vọng nhưng những gì chàng hiệp sĩ này mong đợi không phải được hưởng ánh hào quang mà là tình yêu say đắm với người mình không thể có được. 
Vẻ đẹp của Guinevere đã ngay lập tức "hạ gục" trái tim của chàng trai lãng tử. Ảnh: Internet.
Vẻ đẹp của Guinevere đã ngay lập tức "hạ gục" trái tim của chàng trai lãng tử. Ảnh: Internet.

Chuyện tình bi kịch giữa chàng hiệp sĩ Lancelot và hoàng hậu Guinevere được coi là một trong những câu chuyện tình yêu tay ba nổi tiếng nhất trong lịch sử châu Âu thời vua Arthur. 

Lancelot là một hiệp sĩ tài ba và thân tín nhất của vua Arthur. Trớ trêu thay, chàng lại đem lòng yêu mến người phụ nữ xinh đẹp Guinevere - hoàng hậu của vua Arthur.

Theo truyền thuyết ghi chép lại, Guinevere không chỉ sở hữu sắc đẹp tuyệt trần mà còn nổi tiếng thông minh, đức độ, được nhiều người yêu quý. Nàng là con gái của vua Leodegrance, xứ Cameliard. 

Trong nhiều tác phẩm văn học, Guinevere được miêu tả là người có sắc đẹp mặn mà với mái tóc dài màu vàng óng ả cùng đôi mắt xanh hút hồn. Rất nhiều chiến binh, hiệp sĩ thời bấy giờ đã phải đổ gục trước vẻ đẹp sắc nước hương trời của nàng.

Nàng trở thành vợ vua Arthur sau một cuộc gặp gỡ khá éo le. Chuyện kể rằng quê hương nàng - Vương quốc Leonesse là một đất nước nhỏ bé, luôn bị kẻ thù bên ngoài nhăm nhe xâm chiếm. 

Giữa lúc đó, vua Arthur của Vương quốc Camelot láng giềng đã ra tay ứng cứu giúp đất nước Leonesse thoát khỏi cảnh ngục tù. Đây cũng là lần đầu tiên vua Arthur gặp Guinevere và nhanh chóng say mê vẻ đẹp kiều diễm của nàng.

Bất chấp những lời cảnh báo của một vị pháp sư nổi tiếng về việc Guinevere sẽ không thể làm trọn bổn phận của một người vợ, vua Arthur nhanh chóng ngỏ lời cầu hôn với nàng và hứa sẽ giúp đỡ nàng cai trị vương quốc Leonesse.

Đứng trước một vị vua anh minh, nhân hậu, người đã cứu giúp không chỉ cha con mình mà còn cả đất nước mình, Guinevere đã nhận lời làm hoàng hậu của vua Arthur. 

Mối tình của họ nhận được sự chúc phúc của người dân xứ Leonesse và cả vương quốc Camelot. Có lẽ họ sẽ sống hạnh phúc bên nhau nếu không có sự xuất hiện của Lancelot - Chàng trai tứ cố vô thân sống lang thang bằng nghề múa kiếm.

Cuộc gặp gỡ giữa Guinevere và Lancelot, có thể nói đó là cuộc gặp gỡ định mệnh. Một hôm, khi đang lang thang trong một khu rừng, Lancelot gặp một đoàn người đi qua, đó chính là đoàn người trong đó có Guinevere đang trên đường đến kinh thành vua Arthur. 

Ngay lập tức, chàng bị thu hút bởi gương mặt một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp - Guinevere. Và chàng đã có cơ hội tiếp cận người đẹp khi đoàn người bị những kẻ bị mặt tấn công, khi ấy Lancelot đóng vai người hùng lao vào giải thoát Guinevere khỏi tay những kẻ lạ mặt.

Vẻ đẹp của Guinevere đã ngay lập tức "hạ gục" trái tim của chàng trai lãng tử. Trong giây phút làm người hùng ấy, Lancelot không hề biết nàng chính là hôn thê tương lai của vua Arthur nên chàng mong mỏi nhận được một nụ hôn "trả ơn" từ người đẹp. 

Về phần Guinevere, trái tim nàng cũng rung rinh trước vẻ điển trai, lãng tử của Lancelot nhưng với thân phận hiện tại, nàng kiên quyết chối từ đề nghị của chàng.

Hai người chia tay nhau, Guinevere tiếp tục lên đường đến kinh thành vua Arthur. Số phận run rủi đã đưa chàng trai lãng tử Lancelot lang thang tới Vương quốc Camelot. 

Tại đây, chàng đã buồn bã khi biết tin người thiếu nữ xinh đẹp mình giải cứu trong rừng đang chuẩn bị trở thành hoàng hậu của xứ sở này.

Vì muốn tiếp cận người trong mộng, Lancelot đã tham gia vào một thi tài do kinh thành tổ chức và giành chiến thắng. Sau vụ việc này, vua Arthur đã mời chàng vào cung điện tham dự hội bàn tròn do vua đứng đầu, hội chịu trách nhiệm bàn về các việc đại sự của quốc gia.

Trong thời gian này, một lần nữa Guinevere đã được Lancelot cứu thoát khỏi sự bắt cóc của Malagant - kẻ thù chung của xứ Leonesse và cả Vương quốc Camelot. 

Hai lần chứng kiến hành động nghĩa hiệp của chàng trai hào hoa, có thể nói trái tim Guinevere đã thực sự xao xuyến. Tuy nhiên, tình cảm đó được chôn giấu trong lòng bởi lễ cưới chính thức của vua Arthur và nàng đã diễn ra tưng bừng. 

Đúng ngày này, Malagant kéo quân xâm lược Leonesse khiến vua Arthur phải nhanh chóng lên đường bảo vệ quê hương của hoàng hậu.

Mối tình vụng trộm đầy bi kịch của vị hoàng hậu xinh đẹp 2

Tình yêu và sự đam mê của Guinevere đã chiến thắng lý trí, nàng trở thành tình nhân của Lancelot. Ảnh: Internet.

Lancelot say mê hoàng hậu Guinevere nhưng tình yêu giữa họ tiến triển chậm chạp do Guinevere luôn tìm cách để Lancelot tránh xa nàng, không muốn vướng vào mối tình ngoài luồng đầy tội lỗi. 

Tuy nhiên, cuối cùng tình yêu và sự đam mê của Guinevere đã chiến thắng lý trí, nàng trở thành tình nhân của Lancelot. Có một lý do khác người ta hay nhắc đến đó là cuộc hôn nhân của vua Arthur và hoàng hậu Guinevere không có con. Chính điều đó đã khiến cuộc sống của hoàng hậu trở nên buồn tẻ và nàng nhanh chóng ngã vào vòng tay của kẻ si tình.

Chính Malagant đã biết được mối tình vụng trộm này nên hắn muốn lợi dụng để lật đổ vua Arthur. Một đêm, Malagant ra tay bắt cóc hoàng hậu và cử người đến chỗ Lancelot báo tin. 

Nhận được tin dữ, ngay lập tức Lancenlot đã đi cứu người tình. Đêm hôm đó, Guinevere được giải thoát, Lancenlot dù bị thương nhưng đã tìm cách leo lên phòng ngủ của nàng bằng một chiếc thang dây. Cháu trai của vua Arthur đã biết tin này do Malagant báo nên dẫn một đoàn người đến phòng hoàng hậu bắt quả tang đôi tình nhân.

Lancenlot trốn thoát, còn Guinevere bị vua kết tội ngoại tình và nhận mức án hỏa thiêu. Không đành lòng nhìn người yêu chết trong đau đớn, một lần nữa, Lancenlot lại ra tay giải cứu hoàng hậu và tình yêu đã giúp chàng chiến thẳng tất cả.

Những tưởng sau khi giải cứu được người tình, hai người sẽ cao bay xa chạy và sống bên nhau hạnh phúc nhưng mọi chuyện lại không như ý muốn. 

Chàng trai si tình từ bỏ tước vị hiệp sĩ trở thành một giám mục, còn hoàng hậu lập lời thề độc thân, trở thành nữ tu sĩ cho tới khi mất. Và khi Guinevere lìa trần, Lancelot đã chết theo vài tuần sau đó, khép lại tình yêu đẹp nhưng đầy bi kịch của người hoàng hậu và chàng hiệp sĩ.

Theo afamily.vn