Mọi người đang điên đảo món bánh sầu riêng ngàn lớp thơm ngậy này đây!

GD&TĐ - Giữa thời tiết mùa hè, không gì tuyệt vời bằng cảm giác cắn ngập chân răng trong món bánh sầu riêng nhiều tầng lớp thơm mát và ngon tuyệt vời này. Trông vậy thôi mà cách làm cực kì đơn giản nhé! Vào bếp thôi!

Mọi người đang điên đảo món bánh sầu riêng ngàn lớp thơm ngậy này đây!

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả đặc sản của miền nam Việt Nam. Với mùi hương đặc trưng và vị ngọt bùi, những món ăn từ sầu riêng khiến không ít người bị “nghiện”. Bánh sầu riêng ngàn lớp kết hợp giữa các lớp bánh ngọt dịu với vị kem sầu riêng thơm ngậy, chắc chắn sẽ là món ăn được những ai yêu thích sầu riêng hết lòng yêu thích.

Thành phần:
  • Bột làm bánh (cake flour)/ bột mì: 120g
  • Sầu riêng: 3 múi
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa: 380g
  • Kem whipping: 200g (tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh)
  • Đường bột: 45g
  • Bơ: 20g

Cách làm bánh sầu riêng thơm ngậy: 

1, Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

2, Đập trứng gà, đánh đều.

3, Cho sữa tươi vào.

4, Đường bột, bơ để ngoài nhiệt độ thường tan chảy đổ vào.

5, Đánh đều tất cả hỗn hợp.

6, Dùng rây rây bột vào hỗn hợp để bột được trộn đều không bị vón cục.

7, Dùng phới đánh đều. Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút.

8, Tách 3 múi sầu riêng.

9, Dùng muỗng nghiền nát sầu riêng, càng nhỏ càng tốt, đảm bảo bước sau trộn được đều.

10, Cho hỗn hợp bột trong tủ ra, ta sẽ thấy hỗn hợp đặc hơn trước nhiều.

11, Cho chảo không dính lên bếp, đun nhỏ lửa, lần lượt múc bột ra tráng thành từng lớp mỏng.

12, Bột chín mềm 2 mặt, đừng để bánh bị khô quá. Sau đó bạn gắp bánh ra đặt lên đĩa rồi lại tiếp tục đổ lớp bột khác vào. Sau khi hoàn thành, lại cho các lớp bánh này vào ngăn mát tủ lạnh.

13, Đánh bông kem whipping.

14, Cho sầu riêng vào.

15, Đánh hỗn hợp kem whipping đông 1 chút, để làm được vậy bạn nên đặt thau đựng kem lên trên 1 chậu nước đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy.

16, Dùng một chiếc đĩa to, lớp dưới cùng đặt 2 lớp bánh tráng, rồi phết một lớp kem sầu riêng lên trên.

17, Tiếp tục xếp lớp bánh tráng, rồi lại phết một lớp kem. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu, lớp trên cùng là lớp bánh tráng là chiếc bánh đã hoàn thành.

18, Để chiếc bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể bỏ ra ăn. Vị bánh ngọt dịu với lớp kem sầu mát lạnh, thơm phức xen kẽ vào nhau, ăn bánh không bị ngấy mà còn khiến bạn có cảm giác thích thú, bay bổng mỗi khi cắn 1 miếng bánh ngập chân răng.

Ngon quá phải không? Còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Emdep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ