Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Mỗi người dân Hà Nội là một sứ giả thân thiện, mến khách“

Đăng Chung - 26/02/2019, 06:00 GMT+7 | Thời sự
Lan tỏa nét đẹp văn hóa ứng xử trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều TiênLan tỏa nét đẹp văn hóa ứng xử trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Nhấn mạnh năm 2019 là năm kỷ niệm 20 năm Thành phố Hà Nội được UNESCO vinh danh là thành phố vì hòa bình và khi mùa xuân vừa đến, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã chọn Hà Nội là địa điểm tổ chức, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng đây là một vinh dự lớn của Hà Nội, của Việt Nam và cũng là cơ hội để hình ảnh Việt Nam, hình ảnh Hà Nội sẽ được tất cả các hãng truyền thông lớn trên thế giới của gần 200 nước đưa tin.

 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trò chuyện đầu xuân với văn nghệ sĩ Thủ đô.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói: “Chúng ta đều mong muốn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 thành công diễn ra tốt đẹp. Vì vậy thông qua buổi gặp mặt, tôi mong muốn các văn nghệ sĩ Thủ đô tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền về việc đóng góp vào sự thành công của sự kiện này không chỉ là sự nỗ lực của tòa thể các bộ ban ngành Trung ương, chính quyền thành phố Hà Nội mà còn cần có sự tham gia của tất cả những người dân của cả nước khi đến Hà Nội, của tất cả các người dân Hà Nội. Đó là sự tham gia tích cực vào tuyên truyền quảng bá nét đẹp văn minh thanh lịch của người Hà Nội, những nét đẹp của người Hà Nội. Đó là những cách ứng xử trong sự thân thiện, sự mến khách, đặc biệt là sự tham gia vào giữ gìn trật tự đô thị của thành phố.”

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, mỗi gia đình cần phải làm đẹp hơn cho ngôi nhà, con phố của mình; phải tham gia thu dọn ngăn nắp hơn để cho đường phố Hà Nội đẹp hơn thì khi đó chắc chắn Hà Nội của chúng ta sẽ đi sâu vào trong trái tim và ấn tượng trước tất cả bạn bè năm châu, qua sóng truyền hình cũng như sự trải nghiệm trực tiếp khi các nhà báo, nhà văn, lãnh đạo các nước khi đến Hà Nội.

Từ đó đưa Hà Nội trở thành địa điểm khi ai đặt chân đến là không muốn dời đi, là điểm sau này người người muốn quay trở lại và đến đây luôn là những ngày đáng nhớ của họ. Đồng thời, tôi mong rằng, mỗi người dân Hà Nội bên cạnh việc cùng tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các sự kiện của hội nghị thượng đỉnh thì phải trở thành một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, là người có trách nhiệm với công tác tuyên truyền cho hình ảnh Hà Nội, Việt Nam trên  trường quốc tế; làm sao quảng bá được một Hà Nội thân thiện, một Hà Nội đẹp có nhiều địa danh nổi tiếng, một Hà Nội lịch sử, một Hà Nội có nhiều món ẩm thực  đặc sắc…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm