Mỗi ngày khom như vậy 5 phút bằng đi bộ 1 tiếng đồng hồ

GD&TĐ - Một khi tuần hoàn máu ở đôi chân được lưu thông, sẽ khiến cho tuần hoàn máu khắp cơ thể đều trong trạng thái tốt, có thể làm chậm tình trạng thoái hóa. Động tác khom người dưới đây có tác dụng rất tốt trong việc lưu thông máu của chân cũng như của toàn cơ thể.
Mỗi ngày khom như vậy 5 phút bằng đi bộ 1 tiếng đồng hồ

Nguyên lý của việc vận động khom người có thể trị bệnh giúp khỏe người

Khi khom người xuống dưới, cơ thể sẽ trở thành 3 gấp khúc, huyết quản bị dồn nén sẽ co lại. Khi khí huyết xông lên trên huyết quản, ép chúng giãn ra, phồng to lên. Đến khi đứng lên, khí huyết toàn thân lại bị dồn nén, đồng thời bổ sung đầy huyết dịch cho khí quản.

Vừa khom vừa đứng, vừa nén vừa thả, vừa xông lên vừa trở xuống như vậy, khí huyết cứ như được tập thể dục, cũng giống như rửa chai nước vậy, khiến cho huyết quản khắp người được rửa đi rửa lại. Từ đó làm huyết quản mềm đi, tăng nhanh tuần hoàn huyết dịch và hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, kích hoạt hệ thống miễn dịch, gia tăng độ kín của Cholesterol, tăng độ nhạy bén của cơ quan cảm thụ sức nén. Lúc này các chất thải độc hại trong hệ tuần hoàn được loại bỏ nhanh chóng, cơ thể sẽ tự nhiên khỏe mạnh.   

Mỗi ngày khom như vậy 5 phút bằng đi bộ 1 tiếng đồng hồ ảnh 1

Động tác chủ yếu

Đứng thẳng, tay giơ ra trước mặt hoặc để trước ngực, từ từ khom người xuống hoàn toàn, giữ vững tư thế là có thể rèn luyện cơ bắp một cách tốt nhất.

Lưu ý: Khi khom và đứng lên, cơ thể từ phần đầu đến phần lưng phải luôn duy trì trạng thái thẳng đứng như bút, phần mông cần vểnh lên phía sau người.

Cách hít thở: Vừa khom xuống, vừa hít vào; vừa đứng lên, vừa thở ra.

Số lần rèn luyện: Chú ý sức lực khi thực hiện, dần dần tăng lên, 1 ngày tập 30 lần trở lên là thích hợp; Người có thể lực yếu bắt đầu tập ít một, người có thể lực tốt có thể tập nhiều.

Tần suất vận động khom người: Nếu như muốn duy trì sức khỏe hoặc tiêu hao mỡ béo, mỗi ngày đều nên rèn luyện.

Thời gian và cường độ vận động: Có thể dựa vào tình trạng bản thân mà xác định, mỗi ngày vận động 5-15 phút, thông thường mỗi ngày thực hiện 1 lần hoặc 2-3 lần.

Mỗi ngày khom như vậy 5 phút bằng đi bộ 1 tiếng đồng hồ ảnh 2

Xét về thời gian tập luyện mà nói, khom người 5 phút đương với việc chạy bộ 1 tiếng đồng hồ, tương đương với việc quỳ gối 20 phút, là 1 loại vận động Aerobic tiết kiệm thời gian. 

Sau mỗi lần vận động sẽ thở hổn hển, nhịp tim 120 lần trở lại, toàn thân cảm thấy thoải mái là tốt nhất. Nếu như vượt quá mức độ này sẽ khiến cho toàn thân cảm thấy mệt mỏi, không thích hợp cho dưỡng sinh.

Cách khom người hiệu quả nhất là khom người hoàn toàn và đứng lên hoàn toàn. Từ từ thực hiện, mỗi ngày 3-5 phút. Nếu như khi bắt đầu tập không khom người hoàn toàn được, thì hãy từ từ từng bước mà khom nửa người trước, thậm chí là luyện tập với việc khom ¼ cơ thể. Chỉ cần tiếp tục duy trì, bạn nhất định sẽ thành công.

Vận động khom người không cần tốn tiền, không cần đến thiết bị và sân bãi, chỉ cần ở trong nhà, trong văn phòng làm việc ở công ty hoặc công viên, miễn có chỗ đứng là được. Cho dù là người bận rộn đến mấy, mỗi ngày chỉ cần 5-15 phút tập luyện là đã rất hiệu quả, với ai cũng cần thiết.

Theo phunugiadinh
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.