Mở tiệc đông đủ cả gia đình đón chồng trở về sau chuyến công tác

Tuấn đã đi công tác biền biệt 2 tháng trời. Để chào đón anh trở về, tôi đã mời đông đủ bố mẹ 2 bên, anh chị chồng tới dự bữa cơm nhưng sau cùng ai nấy tái mặt vì hành động bất ngờ của người vợ
.Ảnh minh họa.
.Ảnh minh họa.

- A lô, mai anh về đó vợ.

- Vâng, anh cứ về thẳng nhà nhé. Em sẽ cho anh một bất ngờ!

Tuấn vừa gọi điện thông báo cho tôi rằng anh sẽ trở về nhà sau chuyến công tác dài ngày với sự vui vẻ, hí hửng. Tôi thì lạnh tanh, âm thầm chuẩn bị cho "sự bất ngờ" đã thông báo. Chắc chắn rồi, sau những gì Tuấn đã làm, đang làm thì anh hoàn toàn xứng với "bất ngờ" ấy.

Tuấn là chồng tôi được 5 năm, hiện anh làm trưởng một dự án trong công ty nước ngoài nên cũng hay phải đi công tác. Tuy nhiên, đợt này anh đi biền biệt những 2 tháng trời và ngày mai mới trở về.

Chính vì xa nhà khá lâu như thế nên tôi đã lên kế hoạch làm một bữa tiệc nhỏ, có mời bố mẹ 2 bên cùng anh chị tới chung vui. Mọi người cũng ở cách căn hộ của chúng tôi không xa.

Rồi ngày ấy cũng tới. Tôi xin nghỉ làm cả ngày, buổi sáng đưa 2 con đi học xong tạt vào siêu thị mua đồ ăn, nước uống. Trở về nhà, tôi dọn dẹp lại tất cả, phải sạch sẽ, tươm tất như Tết chứ!

Tối đó, Tuấn trở về không khỏi xuýt xoa khi thấy mâm cơm thịnh soạn toàn đồ hải sản tôi chuẩn bị. Càng bất ngờ hơn khi thấy bố mẹ 2 bên, anh chị em đều đông đủ. Ai nấy đều tươi hơn hớn hỏi chuyện Tuấn, còn tôi, bỏ vào trong nhà và chuẩn bị phần bất ngờ nhất của bữa tiệc.

Khi mọi người ăn gần xong, chuẩn bị di chuyển ra phòng khách thì tôi nói luôn:

- Bố mẹ, anh, chị, con xin mọi người ngồi ở đây một chút để theo dõi đoạn phim con đã kỳ công chuẩn bị. Anh Tuấn, anh xem cho kỹ nhé! Anh là nhân vật chính đó - Tôi nói với 1 nụ cười không mấy thân thiện.

Cả nhà thì vô cùng tò mò, nhất là chồng tôi. Mọi người đang không hiểu chuyện gì xảy ra thì hình ảnh hiện lên màn máy chiếu.

Và cảnh tượng trong đó chẳng phải tốt đẹp gì, đều ghi lại quá trình ngoại tình của Tuấn. Cụ thể, Tuấn cùng 1 cô nhân viên cấp dưới tay trong tay ra sân bay, họ không ngại trao nhau những cử chỉ ôm ấp, thơm má thân mật. Nhưng đó chưa phải là tất cả, ở phần sau của video còn là cảnh Tuấn ôm hôn một cách nồng nhiệt trước cửa khách sạn, thậm chí cả cảnh nóng trong căn phòng tối với những âm thanh nhạy cảm... tôi cũng có.

Tuấn điếng người, lao lên định tắt đi nhưng màn hình tối thui, còn chiếc loa vẫn phát ra những âm thanh càng kích thích trí tưởng tượng.

Bố mẹ và anh chị của Tuấn tái mặt. Có lẽ, họ không ngờ Tuấn lại đổ đốn như thế, càng không ngờ tôi lại chọn cách này để vạch trần anh.

Bố tôi thì khỏi nói, ông tức quá xông lên tát 2 - 3 cái như trời giáng vào mặt chàng rể vốn có tiếng hiền lành.

Tôi thực chất đã phát hiện Tuấn có bồ nhí cách đây 5 tháng, anh luôn tranh thủ đi công tác để đưa nhân tình đi theo. Rồi anh báo với tôi số ngày luôn dư ra so với con số thực anh đi công tác để vui chơi, hú hí cùng bồ nhí.

Ban đầu tôi đau lòng lắm, tưởng chịu không nổi. Nhưng nhờ hội bạn động viên, tôi đã về bóng gió với Tuấn về việc "gia đình là quan trọng nhất, đừng vì một phút lầm lỡ mà đánh mất tất cả", anh vẫn ậm ừ nhưng không thay đổi.

Càng ngày tôi càng cảm thấy hạnh phúc mình có được chỉ là vỏ bọc giả tạo, tôi không thể chấp nhận người chồng như thế nữa. Chính vì vậy, tôi đã chọn cách vạch trần Tuấn và ly hôn.

Hiện tại, tôi đã đưa 2 con về nhà bố mẹ đẻ, Tuấn thì ngày ngày cầu xin tôi tha thứ. Nhưng thật sự, 6 tháng chứng kiến cảnh chồng ngoại tình trái tim tôi như đã chết vậy, niềm tin tôi dành cho Tuấn gần như bằng 0.

Nhưng mỗi lần ôm 2 con ngủ, chúng ngô nghê hỏi bố, bảo nhớ bố khiến tôi rất đau lòng... Tôi có nên tha thứ và cho anh 1 cơ hội vì con không?

Theo Helino