MiG-35 lần đầu phá hủy mục tiêu trên không trong thực chiến

GD&TĐ - Thành tích chiến đấu có thể giúp tiêm kích MiG-35 được Không quân Nga quan tâm nhiều hơn.

MiG-35 lần đầu phá hủy mục tiêu trên không trong thực chiến

Máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ 4,5 MiG-35 mới nhất của Nga đã lần đầu tiên được Lực lượng Hàng không Vũ trụ sử dụng để đánh chặn máy bay không người lái của Quân đội Ukraine. Thông tin này được hãng thông tấn ANNA News đưa tin.

Theo ghi nhận, các tiêm kích tiên tiến này đã được gửi tới Quân khu Moskva. Máy bay chiến đấu sau khi nhận nhiệm vụ đã bắn hạ một số UAV của Ukraine.

Chúng ta hãy nhớ lại rằng các cuộc thử nghiệm bay của MiG-35 đã bắt đầu vào năm 2017. Theo tuyên bố từ Tổng công trình sư của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất - ông Sergei Korotkov, MiG-35 đã được sử dụng trong khuôn khổ chiến dịch đặc biệt.

Tuy vậy vấn đề sản xuất hàng loạt vẫn chưa được quyết định, mới chỉ có 6 máy bay loại này rời dây chuyền lắp ráp và được sử dụng hạn chế trong Không quân Nga, khi giới chức quân sự nước này ưa chuộng dòng Sukhoi có tầm bay và tải trọng lớn hơn.

avatar1655883992099-1655883992498512679240.jpg
Tiêm kích MiG-35 đã lập nên chiến công đầu tiên.

Nga hướng MiG-35 vào thị trường quốc tế nhằm thay thế những chiếc MiG-29 cổ điển từ thời Liên Xô, tuy nhiên triển vọng xuất khẩu là rất khó khăn khi những lệnh cấm vận được siết chặt và bản thân chiến đấu cơ này chưa được chính quốc gia sản xuất tin dùng.

Giải pháp duy nhất đối với Moskva hiện nay theo đánh giá là chấp thuận hỗ trợ toàn bộ công nghệ và đồng ý sản xuất MiG-35 tại một quốc gia đối tác, chỉ có viễn cảnh trên mới giúp chiếc máy bay này có cơ hội cao hơn.

Tiêm kích Su-30MKI thử nghiệm bom lượn dẫn đường tầm xa.
Theo Anna News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch nước yêu cầu tổ chức các cơ quan tư pháp gần dân, sát dân, bảo vệ quyền con người, quyền công dân

Chủ tịch nước yêu cầu tổ chức các cơ quan tư pháp gần dân, sát dân, bảo vệ quyền con người, quyền công dân

Chiều 8/5, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, thảo luận ở tổ về hai dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, Chủ tịch nước Lương Cường đề nghị các đại biểu Quốc hội nghiên cứu kỹ để đóng góp hoàn thiện dự luật đạt được các yêu cầu phát triển mới.