Microsoft vẫn đang cùng HTC phát triển smartphone Windows 10

Thông tin từ chính Microsoft cho thấy HTC vẫn chưa từ bỏ Windows Phone, ngay cả sau khi chiếc One M8 for Windows Phone đạt thành công rất hạn chế, WMPoweruser đưa tin.
Microsoft vẫn đang cùng HTC phát triển smartphone Windows 10

Dù cho mảng di động của Microsoft đã gặp thất bại nặng nề trong quý tài chính vừa qua, hệ điều hành Windows 10 Mobile chắc chắn vẫn sẽ được phát triển trong thời gian dài.

Các đối tác phần cứng như VAIO và HP đều đã lên tiếng xác nhận sẽ phát triển thiết bị cho Windows 10 Mobile, và chính Microsoft trong ngày hôm nay cũng đã ra mắt một chiếc Lumia giá rẻ mới (Lumia 650).

Tuy vậy, một thông báo mới được Microsoft đưa ra có lẽ sẽ khiến người hâm mộ Windows Phone vui mừng hơn cả: HTC, công ty từng ra mắt nhiều mẫu điện thoại chạy Windows Phone 8 ấn tượng, vẫn sẽ tham gia phát triển thiết bị chạy Windows 10 Mobile. Trong thông báo tuyển dụng nói trên, Microsoft khẳng định HTC là "một trong những đối tác hàng đầu" trên mảng di động:

"Người được tuyển dụng sẽ lãnh đạo tất cả quá trình tương tác bán hàng và phát triển kinh doanh với HTC, một trong những đối tác thiết bị bên thứ 3 hàng đầu của chúng tôi.

Người đảm nhiệm hợp tác với HTC sẽ tập trung phát triển chiến lược phối hợp với nhà sản xuất và marketing. Ảnh hưởng cần phải đi xuyên suốt các lớp lãnh đạo cao cấp, có thể đến cấp CEO, với mục đích tạo ra danh mục sản phẩm có thể làm rõ các kịch bản người dùng trên Windows 10 Mobile và các dịch vụ Microsoft kết hợp với thiết bị, ứng dụng và dịch vụ của HTC".

Thông tin từ chính Microsoft cho thấy HTC vẫn chưa từ bỏ Windows Phone, ngay cả sau khi chiếc One M8 for Windows Phone đạt thành công rất hạn chế, WMPoweruser đưa tin.

Với thông báo này, Microsoft rõ ràng là vẫn cố gắng hết sức để đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất độc lập, ngay cả khi đã sở hữu hệ thống sản xuất Windows Phone lớn nhất thế giới khi thâu tóm Nokia. Hiện tại, các thông tin rò rỉ vẫn chưa hé lộ nhiều về các thế hệ HTC One chạy Windows 10 Mobile trong tương lai.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.