Microsoft và Nguyễn Hoàng hợp tác hỗ trợ phát triển trường học hiện đại

GD&TĐ - Ngày 15/6, tại TPHCM Microsoft và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình cung cấp, tư vấn, triển khai các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực đào tạo, chuyển đổi các trường học thuộc dự án thành hệ thống trường học hiện đại.
Microsoft và Tập đoàn Nguyễn Hoàng ký kết thỏa thuận hợp tác
Microsoft và Tập đoàn Nguyễn Hoàng ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự lễ ký kết có ông Stefan Sjoestroem- Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft; Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.Về phía Tập đoàn Nguyễn Hoàng có ông Hoàng Quốc Việt- Chủ tịch HĐQT NHG; Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo- Tổng Giám đốc NHG; Ông Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc NHG cùng đại diện hai phía.

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ giúp cả hai phối hợp, triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus. Triển khai học viện Microsoft Imagine. Triển khai chương trình Microsoft Imagine. Kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC). Kết nối vào hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA). Đồng bộ hóa nền tảng CNTT để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hoàng Quốc Việt- Chủ tịch HĐQT NHG nhấn mạnh: Hiện nay, tại Việt Nam sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng yếu khả năng phát triển nghề nghiệp và hiệu quả làm việc kém. Mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo.

“Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ góp phần bổ sung phần kỹ năng thiếu hụt này cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, hôm nay, tại văn phòng Tập đoàn Nguyễn Hoàng, NHG và Microsoft đã có phần trao đổi nhiều nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão như hiện nay. Tôi kỳ vọng Microsoft đem đến cho NHG giải pháp tổng thể, toàn diện để quản trị giáo dục nhà trường, học sinh, giáo viên, mọi mặt liên quan đến hệ sinh thái trường học, dù học sinh ở trường hay về nhà, trong giờ học hay ngoài giờ học.” –ông Hoàng nói.

Microsoft và Nguyễn Hoàng hợp tác hỗ trợ phát triển trường học hiện đại ảnh 1

Ông Stefan Sjoestroem- Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Stefan Sjoestroem- Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft cũng nhấn mạnh: Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tạo ra những giá trị và cùng nhau chia sẻ những giá trị đó. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo thêm sức mạnh cho từng cá nhân, từng con người trên toàn hành tinh. “Việc ký kết biên bản ghi nhớ này không chỉ mở đầu quan hệ hợp tác, mà còn là sự chia sẻ tầm nhìn đồng nhất giữa hai Tập đoàn.”-ông Stefan Sjoestroem nói.

Được biết, thỏa thuận này khi đi vào hoạt động sẽ áp dụng CNTT trên nhiều phương diện, từ đó hỗ trợ tăng cường năng lực dạy và học của cả thầy cô cũng như sinh viên, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT trong hệ thống trường học. Cụ thể hơn, khi đi vào triển khai, thỏa thuận hợp tác giữa 2 tập đoàn sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp trong khuôn khổ sau:

a. Imagine: cung cấp giấy phép sử dụng phần mềm và dịch vụ miễn phí cho sinh viên CNTT để phục cho mục đích học thuật.

b. Office 365: Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo cho giáo viên, sinh viên của các trường thành viên thuộc NHG để họ chuyển đổi phương thức dạy và học theo hướng tối ưu nhất.

c. Hỗ trợ NHG tham dự vào sân chơi Cúp sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup thường niên, để sinh viên thuộc NHG có thể thỏa sức khám phá đam mê lập trình và xây dựng các ứng dụng Công nghệ, so tài cùng sinh viên khắp thế giới.

d. Hỗ trợ xây dựng hệ thống Microsoft Student Partner tại các trường đại học thuộc NHG

e. Hỗ trợ xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft

f. Hỗ trợ cộng đồng giáo viên, giảng viên thuộc NHG tham gia vào cộng đồng Giáo viên sáng tạo Microsoft Education Community (MEC)

g. Hỗ trợ các trường đại học thuộc NHG tham gia vào chương trình Microsoft Dynamics Alliance, chương trình hỗ trợ cung cấp bản quyền bộ giải pháp Dynamics ERP cho khoa CNTT phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Là một phần trong thỏa thuận, Microsoft và NHG sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm để đẩy mạnh tiến trình xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

Theo ông Hoàng Quốc Việt, Khái niệm trường học thông minh dựa trên công nghệ đám mây của Microsoft sẽ hỗ trợ sứ mệnh của Nguyễn Hoàng là muốn thấy người học của chúng tôi không bị thiệt thòi so với bạn bè trên thế giới. Giáo viên của chúng ta có đủ điều kiện chia sẻ tầm nhìn toàn cầu với đồng nghiệp trên thế giới. Điều chúng tôi gọi là giáo dục Nhân bản

Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) hoạt động trong các lĩnh vực Giáo dục (Education); Nhà hàng-Khách sạn (Hospitalities) và Bất động sản (Building). NHG lấy Giáo dục là lĩnh vực đầu tư Mũi nhọn, với hệ thống khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%.

Hệ thống giáo dục NHG được sự bảo trợ của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức Kiểm định phía Tây Hoa Kỳ (WASC). Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 30 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống của mình.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.