Microsoft tung ra Zune Mp3 để lật đổ sự thống trị của iPod

Microsoft tung ra Zune Mp3 để lật đổ sự thống trị của iPod

(GD&TĐ) - Hãng máy tính khổng lồ Microsoft vừa “không chịu kém cạnh” với đối thủ Apple khi mới cho ra sản phẩm nghe nhạc Zune HD mới. Thiết bị nghe nhạc mỏng có màn hình cảm ứng và chơi được video có giá thấp hơn đối thủ iPod Touch khoảng 50 bảng.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Zune HD mỏng manh (trái) của Microsoft rẻ hơn đối thủ iPod Touch của Apple khoảng 50 bảng Anh

Loại Zune HD 16G có thể lưu được 4.000 bài hát có giá 133 bảng so với giá 176 bảng của iPod Touch. Khách hàng mua loại 32G với giá 176 bảng, có thể tiết kiệm được 66 bảng so với giá 242 bảng của iPod có cùng dung lượng.

Hiện tại người ta chỉ mua được Zune HD nếu đặt trước ở Mỹ và đến 15 tháng 9 nó mới có mặt trên thị trường.

Microsoft tung ra Zune Mp3 để lật đổ sự thống trị của iPod ảnh 3
 

Zune HD sẽ có 5 màu và có thiết bị nhận sóng radio, Wifi và có thể lưu trữ và chơi lại video trong 10 giờ ở định dạng chuẩn thông qua một đường kết nối với TV

Đây chính là thế hệ máy nghe nhạc MP3 thứ 3 của Microsoft nhưng hãng này vẫn không áp đảo được Apple với các sản phẩm nghe nhạc iPod chiếm tới 70% thị trường.

 Phương Hà (Theo Dailymail)

 

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.