Microsoft giúp nâng cao kỹ năng kỹ thuật số trong lực lượng lao động

GD&TĐ - Microsoft hiện đang phối hợp với bang Texas để công bố các chương trình và sự kiện mới nhằm giải quyết nhu cầu về chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng kỹ thuật số trong lực lượng lao động.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Liên minh kỹ thuật số nhằm tạo ra cơ hội kinh tế mới, thu hẹp khoảng cách kỹ năng kỹ thuật số và chuẩn bị lực lượng lao động cho thế kỷ 21.

Kate Johnson - chủ tịch Microsoft US cho biết: “Việc mở rộng chương trình Accelerate của chúng tôi tới bang Texas là một cơ hội để tăng tốc độ phục hồi kinh tế địa phương và mang lại các kỹ năng kỹ thuật số quan trọng cho người lao động Texas. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ là một cơ hội chuyển mình cho học sinh, giáo viên, công nhân và toàn thể cộng đồng.”

Sáng kiến Microsoft Accelerate sẽ cung cấp các kỹ năng kỹ thuật số được thiết kế để giải quyết vấn đề phục hồi kinh tế thông qua việc nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động tiềm năng và củng cố kỹ năng cho những người lao động Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sáng kiến Microsoft Accelerate hy vọng có thể giúp 25 triệu người trên toàn thế giới có được các kỹ năng kỹ thuật số mới vào cuối năm nay.

Tiến sĩ Bernard Harris - Giám đốc điều hành của Sáng kiến ​​Toán học và Khoa học Quốc gia, đồng thời là cựu phi hành gia NASA cho biết: “Giáo dục là bệ phóng đưa tôi từ cộng đồng thu nhập thấp ở Houston đến trường đại học và NASA, không gian và hơn thế nữa. Là một người Texas bản địa và là người ủng hộ STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học ) tôi rất biết ơn sự đầu tư của Microsoft vào sáng kiến ​​này.”

Michael Hinojosa, giám đốc của trương Dallas ISD cho biết: “Việc rút ngắn khoảng cách kỹ thuật số là rất quan trọng để phát triển lực lượng lao động hiện tại và tương lai. Sự hợp tác của chúng tôi với Microsoft và Cơ quan Giáo dục Texas là một mô hình cho cách áp dụng đổi mới công dân để nâng cao công bằng trong các trường học.

Các sáng kiến ​​như Accelerate là một khoản đầu tư trực tiếp vào học sinh sẽ mở ra những con đường mới cho sự đổi mới và phát triển trong tương lai.”

Theo Microsoft

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ