MH370: Chuẩn bị cuộc tìm kiếm quyết liệt dưới biển

Việc tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3 sẽ tập trung vào phần phía nam của khu vực tìm kiếm hiện tại.
MH370: Chuẩn bị cuộc tìm kiếm quyết liệt dưới biển

Theo AFP, thông tin mới về MH370 được công bố sau khi dữ liệu vệ tinh được gạn lọc chi tiết hơn. Phó thủ tướng Úc Warren Truss nói: “Khu vực tìm kiếm vẫn như cũ nhưng một số thông tin mà chúng tôi được đề xuất cho thấy khu vực nghi MH370 rơi xa hơn về phía nam”.

Ông nói sau khi MH370 biến mất khỏi màn hình rađa, nhân viên mặt đất của Malaysia Airlines đã tìm cách liên lạc với máy bay thông qua điện thoại vệ tinh nhưng không thành.

“Nhưng các nghiên cứu chi tiết đã giúp lần theo dấu vết cuộc điện thoại và giúp định vị chiếc máy bay cũng như hướng mà nó di chuyển” - ông Truss nói.

Thông báo của ông Truss đưa ra sau khi Úc và Malaysia vừa ký biên bản ghi nhớ ở Canberra vào hôm qua về giai đoạn tiếp theo việc tìm kiếm MH370 mất tích hôm 8-3 với 239 hành khách. Theo đó, hai bên nhất trí chia sẻ chi phí trong giai đoạn tiếp theo được cho là sẽ rất tốn kém, dự kiến đến 48 triệu USD.

MH370 được cho là đã rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương nhưng đến nay mọi cuộc tìm kiếm trên không, trên biển và dưới biển đều không đem lại kết quả.

Các chuyên gia hiện nay đang dùng các dữ liệu kỹ thuật để kết luận khu vực có nhiều khả năng tìm thấy MH370 nhất dưới đáy Ấn Độ Dương. Các chuyên gia cũng đang chuẩn bị cho cuộc tìm kiếm dưới mặt biển quyết liệt hơn, bắt đầu từ tháng sau.

Theo tuoitre
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.