Messi tiết lộ ‘vật tâm linh’ giúp vô địch World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lionel Messi đã đeo một ‘vật tâm linh’ đặc biệt trong suốt hành trình truyền cảm hứng giúp Argentina vô địch World Cup 2022.
Messi tiết lộ ‘vật tâm linh’ giúp vô địch World Cup 2022

Argentina đánh bại Pháp 4-2 trong loạt sút luân lưu (hòa nhau 3-3 sau 120 phút) để lần đầu tiên sau 36 năm vô địch World Cup.

Messi chính là nhân tố nổi bật nhất, truyền cảm hứng cho các đồng đội để làm nên chiến tích lịch sử trên đất Qatar hôm 18/12.

Có một điều đặc biệt là trong suốt hành trình chinh phục đỉnh vinh quang, Messi luôn đeo ở mắt cá chân một ‘vật tâm linh’ nhằm cầu sự may mắn. Cụ thể, đó là dải ruy băng màu đỏ ‘may mắn’ được một nhà báo tặng cho Messi sau trận Argentina hòa Iceland 1-1 tại World Cup 2018.

Khi tặng nó cho chủ nhân 7 Quả bóng Vàng, nhà báo giải thích đây là vật mà mẹ đã tặng anh để… cầu may.

Messi tiết lộ ‘vật tâm linh’ giúp vô địch World Cup 2022 ảnh 1

Messi đeo dải ruy băng và Argentina vô địch World Cup 2022.

Messi đã đeo dải băng trong trận đấu tiếp theo với Nigeria và Argentina thắng 2-1. Tại giải đấu trên đất Qatar, tiền đạo 35 tuổi tiếp tục đeo ‘vật tâm linh’ đặc biệt đó ở trên mắt cá chân trái.

Điều đó có nghĩa là ngôi sao của đang thuộc biên chế PSG có thể đã đeo dải băng này trong suốt 4,5 năm qua. Trong thời gian này, Messi không chỉ cùng Argentina vô địch World Cup mà còn đăng quang cả Copa America 2021.

Việc Messi luôn trân trọng kỷ vật của một nhà báo cũng khiến anh ghi điểm trước các cổ động viên. Đa số đều khen Messi trọng tình, khiêm tốn và là thiên tài bóng đá nên luôn được cổ động viên khắp nơi yêu mến.