Mẹo tăng cường chuyển hóa và phòng bệnh tiểu đường

Bạn không cần phải tham gia các câu lạc bộ hoặc tập gym hay dành nhiều thời gian để phòng ngừa tiểu đường. Thay vào đó, bất kể là trẻ nhỏ, người nội trợ hay nhân viên văn phòng, chỉ cần thực hiện những điều dưới đây sẽ giúp tăng cường chuyển hóa và phòng tránh bệnh tiểu đường:
Mẹo tăng cường chuyển hóa và phòng bệnh tiểu đường
Meo tang cuong chuyen hoa va phong benh tieu duong - Anh 1

- Để giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ nhỏ, cần khuyến khích trẻ tham gia các môn thể thao ngoài trời ít nhất 1 giờ mỗi ngày, cùng với giảm thời gian dùng máy tính xuống tối đa 2 giờ ngày.

- Đối với người nội trợ, đi bộ buổi sáng sớm hoặc tối muộn hàng ngày có thể là không khả thi, trong những trường hợp này, những việc vặt trong nhà như vệ sinh tường, cửa sổ, lau sàn nhà, là quần áo … là đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động thể chất hàng ngày.

- Không cần tập luyện như đi bộ nhanh 45 phút ở tốc độ 4km/giờ để phòng ngừa tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn trên 35 tuổi, cần kiểm tra sức bền trước khi bắt đầu tập luyện và kiểm tra thể chất kỹ càng để loại trừ vấn đề xương và khớp.

- Nếu bạn rất bận rộn hoặc không có thời gian đi bộ nhanh, bạn có thể tăng cường hoạt động thể chất bằng cách đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc đi bộ nhanh khi đang làm việc.

- Cuối cùng, không có cách nào tốt hơn việc tập luyện ít nhất 40 phút mỗi ngày hoặc 5 lần mỗi tuần để cải thiện trao đổi chất và ngăn ngừa tiểu đường hoặc béo phì.

Theo SK&ĐS
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?