Nguyên liệu luộc trứng không cần nước:
– 30 quả trứng cút
– 300 gr muối
– Ớt, quất, gia vị
Cách luộc trứng không cần nước
– Bước 1: Trứng cút rửa sạch, đặt lên khăn và lau khô hoàn toàn.
– Bước 2: Cho 1/2 số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi số muối bắt đầu keo và khô lại.
– Bước 3: Xếp tất cả trứng vào nồi, và rắc nốt phần muối còn lại lên phía trên mặt trứng. Sau đó, bạn đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút, các bạn tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút là trứng chín.
Với cách luộc trứng đặc biệt này, phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn. Chúc các bạn thành công với cách luộc trứng không dùng nước này nhé!
Hướng dẫn giúp bạn căn độ chín của trứng tùy sở thích.
4 phút: trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ
5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào
6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính
8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.
10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.
12 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn
14 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!