Mẹo luộc trứng không cần nước, mùi vị thơm ngon ngoài sức tưởng tượng

Chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo, đậm đà, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng. Bạn đã biết cách luộc trứng không cần nước này chưa?

Mẹo luộc trứng không cần nước, mùi vị thơm ngon ngoài sức tưởng tượng

Nguyên liệu luộc trứng không cần nước:

1500443822_meo-luoc-trung-cut

– 30 quả trứng cút

– 300 gr muối

– Ớt, quất, gia vị

Cách luộc trứng không cần nước

5-sai-lam-chi-em-hay-gap-khi-luoc-trung-1-phunutoday_vn

– Bước 1: Trứng cút rửa sạch, đặt lên khăn và lau khô hoàn toàn.

– Bước 2: Cho 1/2 số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi số muối bắt đầu keo và khô lại.

1500443822_meo-luoc-trung-cut

– Bước 3: Xếp tất cả trứng vào nồi, và rắc nốt phần muối còn lại lên phía trên mặt trứng. Sau đó, bạn đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút, các bạn tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút là trứng chín.

Với cách luộc trứng đặc biệt này, phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn. Chúc các bạn thành công với cách luộc trứng không dùng nước này nhé!

Hướng dẫn giúp bạn căn độ chín của trứng tùy sở thích.

cach-luoc-trung-600x400

4 phút: trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ

5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào

6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính

8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.

10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

12 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

14 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Theo Phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.