MediaTek phát triển chip 10 lõi?

Ít ai biết, MediaTek - Hãng chip Đài Loan chuyên cung cấp chipset cho các dòng smartphone siêu rẻ, bình dân đến từ Trung Quốc, chính là hãng đầu tiên trên thị trường tung ra chipset 8 lõi ngay từ năm 2013.
MediaTek phát triển chip 10 lõi?

Giờ đây, một bài báo từ Trung Quốc tuyên bố MediaTek lại tiếp tục đi trước các ông lớn đối thủ khi chuẩn bị tung ra chipset thế hệ mới, với số lượng lõi nhân xử lý lên tới 10 lõi.

Chipset này vừa được MediaTek trình diễn trong một sự kiện đặc biệt được tổ chức mới đây, với khách mời là các hãng điện thoại Trung Quốc như Xiaomi hay Vivo.

Một nhà phân tích người Trung Quốc tiết lộ, chipset MediaTek Helio X20 sẽ trang bị 10 lõi chip và có khả năng đạt điểm benchmark AnTuTu trên 70.000.

Để so sánh, con chip 8 lõi MT-6795 mà HTC One M9 Plus sử dụng chỉ ghi được 50.000 điểm trong cùng bài test này. Cũng nguồn tin trên tiết lộ MediaTek đã sẵn sàng để sản xuất đại trà Helio X20 trước cuối năm nay.

Tuy đã bắt đầu đưa được sản phẩm chip của mình vào một số model smartphone cao cấp do các hãng châu Á sản xuất, song MediaTek chưa thể xâm nhập thị trường Mỹ và châu Âu.

Tuy nhiên, MediaTek hy vọng có thể thay đổi tình hình nếu như Helio X20 đạt hiệu suất tốt đúng như bài test của AnTuTu đánh giá. 

Theo Vietnamnet
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.