Mẹ tàn nhẫn bóp cổ, đẩy ngã con 4 tuổi đến chết vì học kém

Một bà mẹ 34 tuổi ở Singapore đã tàn nhẫn bóp cổ đứa con trai 4 tuổi đến nghẹt thở chỉ vì em không thể đọc chính xác các chữ số từ 11 đến 18 bằng tiếng Mã Lai.
Mẹ tàn nhẫn bóp cổ, đẩy ngã con 4 tuổi đến chết vì học kém
Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy trên trán, cổ, hàm, đầu và ngực đứa trẻ 4 tuổi có nhiều vết thương cũ và những vết bầm tím. Tờ Strait Times cho biết Nuo Laida, 34 tuổi, vào buổi trưa hôm 1/8 năm ngoái có đón đứa con trai từ trường học về nhà. Sau khi về đến nhà, bà ta đòi con trai phải đọc các số từ 11 đến 18 bằng tiếng Anh và tiếng Mã Lai.
Đứa trẻ không đọc được chính xác các số bằng tiếng Mã Lai nên bà mẹ tức giận đẩy nó ngã xuống đất dẫn đến bị một vết bầm tím ở đầu. Sau đó đứa trẻ đứng dậy, lại bị mẹ bắt đọc lại mấy lần nhưng đều đọc sai. Cuối cùng bị người mẹ bạo lực này túm cổ khiến bé không thở được và bị ngất đi.
Mặc dù được đưa vào viện cấp cứu nhưng cậu bé đã tử vong 4 ngày sau đó. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết đầu bé bị trúng một vật nặng gây ra vết thương lên hộp sọ dẫn đến não bộ sưng to và tử vong.
Bà mẹ hổ báo khai với cơ quan chức năng rằng trước đó đứa trẻ đã bị thương khi ngã trong nhà vệ sinh. Hôm 28/3 tại tòa, cuối cùng bà mẹ này cũng phải nhận tội. Cơ quan công tố đã định khép bà ta vào tội mưu sát nhưng sau đó đổi lại thành tội lạm dụng trẻ em và đánh người gây thương tích nghiêm trọng.

bé trai
Bé trai 4 tuổi chết tức tưởi chỉ vì học kém. Ảnh minh họa.
Trước đó, vào tháng 8/2015, ở thành phố Hạc Bích tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cô bé Yuyu 13 tuổi cũng bị chính người mẹ "ác quỷ" thẳng tay đánh chết chỉ vì học dốt. Trước khi sự việc xảy ra, Yuyu có nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ với một bạn học cùng lớp, lỗi là do cô bé gây ra. Biết chuyện không vui, thêm việc con gái có thành tích học tập kém nên cuối tuần, mẹ Yuyu đã lớn tiếng dạy dỗ con gái và gây ra thảm họa kinh người này.

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt nhiều kỳ vọng vào con cái với quan niệm cần học thật giỏi để sau này thành đạt, nở mày nở mặt với xã hội. Do đó, họ bắt ép, thậm chí là sử dụng vũ lực để ép trẻ nhỏ học hành trong khi điều đó quá sức với các em. Thực tế, những đứa trẻ ấy không những không tiến bộ mà còn bị tổn thương nặng nề về mặt tâm lý.
Dạy trẻ học tập cần có phương pháp khoa học và quan trọng là cha mẹ cần biết lắng nghe và chia sẻ với trẻ nhiều hơn thay vì sử dụng roi vọt, đe dọa.
Nguồn: QQ News
Theo afamily.vn