Mẹ ngất xỉu khi đang lái xe, bé 8 tuổi làm chuyện khó tin

Cậu bé người Anh bình tĩnh điều khiển ôtô vào làn đường khẩn cấp và gọi cứu hộ sau khi mẹ đột ngột bất tỉnh.  

Mẹ ngất xỉu khi đang lái xe, bé 8 tuổi làm chuyện khó tin
Bé Ben Hedger và mẹ. Ảnh: BBC
  • Bé Ben Hedger và mẹ. Ảnh:BBC

Sự cố xảy ra vào chiều 3/12, trên một cao tốc tại hạt Essex, Anh khi Lauren Smith đang lái xe đưa con trai Ben Hedger từ trường học về nhà, BBC cho hay.

"Khi tôi bắt đầu lên cơ co giật, tôi đã ghì người vào vô lăng và khiến xe chệch khỏi làn bên trái và đâm vào dải phân cách. Đó là khoảnh khắc mà Ben nhận ra mình cần phải hành động", Lauren, 27 tuổi, kể lại.

Cậu bé đã nhanh chóng bật đèn cảnh báo nguy hiểm, cầm vô lăng điều khiển xe ở tốc độ gần 100 km/h vào làn đường khẩn cấp và tiếp tục lái cho đến khi xe chết máy. Sau đó Ben dùng điện thoại của mẹ để gọi cho lực lượng cứu hộ trước khi một xe khác dừng lại và giúp đỡ họ.

Lauren cho biết cô chưa từng bị co giật hay bất tỉnh và rất tự hào về con trai. "Thằng bé nói rằng nó chỉ làm những việc phải làm nếu không chúng tôi sẽ chết", Lauren khẳng định.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chương trình “Vượt thiên tai - Tiếp bước tương lai 2025” triển khai trực tiếp trên website Vinamilk, với các thông tin cập nhật và minh bạch; được mọi người tiếp cận dễ dàng, ủng hộ nhanh chóng. Ảnh: Vi Nam

Vinamilk cùng cộng đồng viết tiếp hành trình chia sẻ

GD&TĐ - Với tinh thần “Bạn góp một - Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai - Tiếp bước tương lai 2025” do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Cựu tổng thống Pháp thi hành án tù

GD&TĐ -Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bắt đầu thụ án 5 năm tù vì bị kết tội âm mưu gây quỹ vận động tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.