Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn

Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn

Cung cấp cho trẻ nhiều dụng cụ học tập để tăng trải nghiệm

Các bậc phụ huynh nên mua cho con nhiều dụng cụ học tập để tăng trải nghiệm cảm giác, cảm xúc cho trẻ. Đó có thể là những khối hộp, quả bóng gai hoặc đơn là những hạt ngũ cốc như đậu, gạo, đậu phộng... Vừa đưa cho trẻ chơi, bạn có thể giới thiệu về những dụng cụ học tập này theo những cách khác nhau.

Ngoài việc chuẩn bị nhiều dụng cụ học tập khác nhau để trẻ học tập và cảm nhận, với trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo, bố mẹ nên ôm và chạm vào trẻ nhiều hơn. 

Ôm và chạm không chỉ thúc đẩy mối quan hệ tình cảm giữa bố mẹ và con mà còn khiến trẻ hạnh phúc hơn, có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ.

Cho bé tập luyện thể thao

Bố mẹ hãy cho bé thường xuyên ra ngoài, tập những môn thể thao ngoài trời. Hãy để trẻ tự leo trèo, đi bộ, chạy, leo lên, leo xuống cầu thang. 

Tập luyện thể thao không chỉ có thể giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động mà còn giúp trẻ tích lũy kinh nghiệm, cải thiện khả năng giải quyết vấn đề. Bởi vì trong quá trình đi bộ và chạy, khi gặp chướng ngại vật, trẻ cần tự mình vượt qua. 

Trong quá trình trải nghiệm thực tế, trẻ sẽ tích lũy được kinh nghiệm và đồng thời phát triển trí não. 

Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn ảnh 1

Do đó, cha mẹ và các thành viên trong gia đình không nên bảo vệ trẻ quá mức. Ví dụ, sau khi dắt trẻ đi bộ, hãy để trẻ tự đi, tự leo lên/xuống cầu thang. Ngoài việc dạy trẻ chơi thể thao, hãy cho trẻ chơi với các khối hộp, tự ăn bằng thìa.

Đọc sách với con bạn mỗi ngày

Mọi người ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách. Thói quen đọc sách từ thời thơ ấu có thể mang lại lợi ích cho bạn trong suốt cuộc đời. Bố mẹ hãy chọn loại sách phù hợp để đọc cho con nghe mỗi ngày.

Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn ảnh 2

Theo emdep.vn

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.