Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn

Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn

Cung cấp cho trẻ nhiều dụng cụ học tập để tăng trải nghiệm

Các bậc phụ huynh nên mua cho con nhiều dụng cụ học tập để tăng trải nghiệm cảm giác, cảm xúc cho trẻ. Đó có thể là những khối hộp, quả bóng gai hoặc đơn là những hạt ngũ cốc như đậu, gạo, đậu phộng... Vừa đưa cho trẻ chơi, bạn có thể giới thiệu về những dụng cụ học tập này theo những cách khác nhau.

Ngoài việc chuẩn bị nhiều dụng cụ học tập khác nhau để trẻ học tập và cảm nhận, với trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo, bố mẹ nên ôm và chạm vào trẻ nhiều hơn. 

Ôm và chạm không chỉ thúc đẩy mối quan hệ tình cảm giữa bố mẹ và con mà còn khiến trẻ hạnh phúc hơn, có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ.

Cho bé tập luyện thể thao

Bố mẹ hãy cho bé thường xuyên ra ngoài, tập những môn thể thao ngoài trời. Hãy để trẻ tự leo trèo, đi bộ, chạy, leo lên, leo xuống cầu thang. 

Tập luyện thể thao không chỉ có thể giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động mà còn giúp trẻ tích lũy kinh nghiệm, cải thiện khả năng giải quyết vấn đề. Bởi vì trong quá trình đi bộ và chạy, khi gặp chướng ngại vật, trẻ cần tự mình vượt qua. 

Trong quá trình trải nghiệm thực tế, trẻ sẽ tích lũy được kinh nghiệm và đồng thời phát triển trí não. 

Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn ảnh 1

Do đó, cha mẹ và các thành viên trong gia đình không nên bảo vệ trẻ quá mức. Ví dụ, sau khi dắt trẻ đi bộ, hãy để trẻ tự đi, tự leo lên/xuống cầu thang. Ngoài việc dạy trẻ chơi thể thao, hãy cho trẻ chơi với các khối hộp, tự ăn bằng thìa.

Đọc sách với con bạn mỗi ngày

Mọi người ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách. Thói quen đọc sách từ thời thơ ấu có thể mang lại lợi ích cho bạn trong suốt cuộc đời. Bố mẹ hãy chọn loại sách phù hợp để đọc cho con nghe mỗi ngày.

Mẹ làm 3 điều này mỗi ngày giúp con thông mình hơn ảnh 2

Theo emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ