Mẹ chồng ghê gớm cũng chịu thua con dâu thông minh

GD&TĐ - Nhìn vào bạn bè, bà Tám chỉ biết thở dài ngao ngán. Bằng tuổi bà, họ đã dựng vợ gả chồng cho cho con cái xong xuôi, ngày ngày vui vầy bên cháu nội, cháu ngoại, niềm vui ấy chẳng thể nào đong đếm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Không ít lần, vì quá sốt ruột, bà Tám giục Thắng lấy vợ, bà còn làm bà mối cho con mình, thậm chí đe dọa, trách móc và lo sợ con mình có vấn đề về giới tính... 

Bao nhiêu nỗ lực của bà Tám cũng có kết quả, một ngày Thắng dẫn về nhà một cô gái xinh đẹp và giới thiệu: “Mẹ ơi, đây là Ngân, bạn gái của con”. Bà Tám mừng đến nỗi chẳng kịp cảm nhận gì về Ngân, bà chỉ mong đám cưới diễn ra thật nhanh chóng. 

Rất may, Thắng đã chọn được một người vợ khiến mẹ mình được nở mày nở mặt. Trong đám cưới, ai cũng khen con dâu bà Tám giỏi giang, xinh đẹp, gần 30 tuổi đã làm phó giám đốc. Nhưng khi “tương tác” nhiều hơn với con dâu, thực tế lại chẳng giống như những gì bà mong ước.

Ở với bà chưa đầy 1 tuần, 2 vợ chồng đột nhiên kéo vali ra khỏi nhà, bà hỏi 2 đứa đi đâu, Ngân nhún vai: “Đã đến lúc chúng con về nhà riêng rồi ạ”. Bà Tám như “chết đứng”, không thốt được lời nào. Bà không hề biết kế hoạch ra ở riêng của chúng, bà đau và hụt hẫng như thể bị chính con trai mình phản bội.

Thời gian trôi qua, bà Tám cũng dần chấp nhận được điều đó. Bạn bè bà ra sức an ủi: “Tốt nhất là cho chúng nó ở riêng, phận ai nấy lo, chúng ta đừng dính mắc quá nhiều vào con cái, mệt đầu lắm”. Nhưng ở riêng không có nghĩa là cắt đứt mối quan hệ, bà Tám không đành lòng khi không biết con cái đang sống ra sao. Bà thường xuyên ghé thăm chúng vào những ngày cuối tuần, những gì bà chứng kiến đều khiến bà thấy chướng tai gai mắt.   

Bà không biết thu nhập của con dâu mình được bao nhiêu, vì không dám hỏi. Chỉ biết rằng với công việc đó, với vị trí đó, nó đi tối ngày. Không ở cùng nhưng lần nào bà đến cũng không thấy con dâu ở nhà.

Đôi khi, bà cố tình đến vào buổi tối ngày cuối tuần cũng không gặp. Bà hỏi con trai thì được biết công việc của con dâu rất bận. Ngày chủ nhật nghỉ thì lại phải đi tiếp khách, hay đi đâu đó, nên cũng chẳng mấy khi ở nhà.

Mẹ chồng ghê gớm cũng chịu thua con dâu thông minh ảnh 1

Tất cả những gì “chào đón” bà là cảnh nhà cửa thì bừa bộn, hôm nào bà đến cũng phải dọn dẹp, tủ lạnh thì toàn đồ ăn sẵn. Bà trách con trai mình sao không nhắc nhở để vợ đi tối ngày thì nó lại trách lại bà, và cho rằng bà không biết cảm thông, chia sẻ với những vất vả của con dâu.

Thắng còn than rằng giờ vợ mình là lao động chính trong gia đình, lương cao gấp đôi nên công việc có nhiều áp lực và không làm được việc nhà.

Không chấp nhận được chuyện này, bà Tám quyết định điện thoại cho con dâu, hỏi xem tình hình công việc như thế nào và nhắc nhở phải chăm sóc đến nhà cửa, chứ cứ đi cả ngày để nhà cửa bẩn thỉu, chồng cũng bỏ mặc như thế thì không ổn.

Bà cứ nghĩ sau cuộc điện thoại nhắc nhở ấy, Ngân sẽ thay đổi, nhưng chẳng những không thay đổi mà sự việc còn trở nên tồi tệ hơn. Mấy hôm sau bà đến nhà con trai, thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng hơn, nhưng không phải Ngân mà là con trai bà làm. 

Chứng kiến sự việc, bà Tám quát ầm nhà: “Con ơi là con, con đâu phải đứa kém cỏi gì, lương cũng hơn 10 triệu/tháng thì việc gì phải cúi đầu trước vợ như thế?!”. Chưa dừng ở đó, bà còn gọi cho con dâu, mắng té tát.

Hôm sau bà lại đến để kiểm tra, một phụ nữ lạ mặt chạy ra mở cửa, bà ngạc nhiên hỏi: “Chị là ai vậy?”. Người phụ nữ ấy cười toe toét: “Cô Ngân thuê cháu đến đây giúp việc bà ạ”. Hết cách “trị” con dâu, lúc này bà Tám lại chỉ ước con dâu mình ở mức bình thường để có thời gian lo cho chồng, chăm sóc gia đình như biết bao phụ nữ khác.