Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mẹ bầu than thở chi tiêu hết 8 triệu/tháng, chị em chỉ ngay bí quyết tiết kiệm

21/11/2018, 21:17 GMT+7 | Gia đình

Cùng với chuyện cơm nước, nội trợ, chuyện chi tiêu trong gia đình luôn là topic hút các chị em vào bàn luận nhất.

Mới đây, lại một mẹ bầu N.V nọ lên than thở nỗi khổ khi tiền làm ra thì ít mà trăm khoản phải chi tiêu. Cụ thể, V cho biết, nhà mình không tốn nhiều tiền ăn vì ké với ông bà nội ngoại thế mà vẫn hết gần 8 triệu mỗi tháng.

Nguyên văn mẹ bầu này viết: "Em gói ghém hết chi phí thì vẫn còn gần 8 triệu/tháng chưa tính phát sinh. Cơm là ăn ké nội ngoại luôn rồi. Em đang bầu đứa thứ 2, vẫn đang cày cuốc và tháng nào cũng âm nợ. Các mẹ có bỏ được khoản nào thì bày em với em sắp điên đến nơi rồi hu hu".

Mẹ bầu kêu gói ghém lắm rồi vẫn hết 8 triệu/tháng chưa kể phát sinh, chị em chỉ ngay bí quyết tiết kiệm - Ảnh 1.

Đính kèm đó, mẹ bầu này chia sẻ bảng thu chi hết gần 8 triệu chưa kể phát sinh của gia đình mình bao gồm:

Ăn sáng: 1,5 triệu,

Lộc đi làm: 1,5 triệu,

Coca đi học: 1,5 triệu,

Ăn nhậu, tiệc tùng: 1 triệu,

Điện nước, xà bông: 500k,

Khám thai và thuốc: 500k,

Sữa Coca và mẹ: 500k,

Đi chơi và đồ chơi Coca: 500k.

Mẹ bầu kêu gói ghém lắm rồi vẫn hết 8 triệu/tháng chưa kể phát sinh, chị em chỉ ngay bí quyết tiết kiệm - Ảnh 2.

Bảng chi tiêu của gia đình trẻ.

Tính tổng những khoản chi của gia đình trẻ này là 7,5 triệu và hoàn toàn không mất tiền ăn, không phải cho ông bà nội ngoại, không tính những khoản phát sinh như hỏng xe, ốm đau, hiếu hỉ…

Dù biết gia đình 3 người lại có bà bầu và trẻ em thì tốn kém là lẽ thường, thế nhưng trừ rất nhiều khoản như biếu xén bố mẹ và tiền ăn mà cô vợ này vẫn tiêu hết 7,5 triệu/tháng thì hoang quá.

Và các chị em đã nhanh mắt nhận ra những điểm vô lý, nhanh tay phân tích cho mẹ bầu này:

"Tiết kiệm khoản ăn sáng ý bạn. Nếu có thể thì chỉ no cho con còn 2 vợ chồng thì mua mì về nấu hoặc chiên cơm, thỉnh thoảng mới ăn ngoài thôi".

"Sao đã tốn tiền ăn sáng cả nhà 1,5 triệu rồi còn cho chồng tiền đi làm gì 1,5 triệu nữa vậy?".

"Ăn nhậu ít thôi, nếu có thể thì rủ bạn bè lâu lâu tụ tập, thay vì ăn nhà hàng thì tự tổ chức nấu nướng gọi là gặp mặt, hàn huyên ấy. Hoặc là lựa chọn thay vì đi ăn hết, mỗi tháng định mức chỉ được đi ăn mấy hội thôi chứ 1 triệu ăn nhậu tốn quá mom ơi".

"Mình cũng bầu mà đâu có ăn sáng tốn như thế. Mom không mất tiền ăn trưa tối nên mới sinh lười, ngại nấu và tiêu hoang như này đấy. Dậy sớm 15 phút là xong bữa sáng cho chồng và con rồi, tiền thì tiết kiệm được 1 nửa luôn đấy".

"Đã có ăn sáng thì tiền đi làm cần gì 50k/ngày. Bé đi học cũng 50k/ngày à? Ăn nhậu tiệc tùng thì chịu. Đồ chơi cho con không nhất thiết tháng nào cũng phải mua đâu. Phung phí vậy".

"Tiền chồng đi làm là tiền gì? Cứ cho là tiền phòng thân nhưng có phải khi nào cũng dùng tới đâu. Tiền ăn sáng bớt đi. Tiền nhậu nhẹt cũng vậy. 3 cái đó là cần bớt đầu tiên, sẽ giảm được khoảng 1,5 – 2 triệu rồi đó".

"Ôi thế mà không có ông bà đỡ chắc vợ chồng chị tiêu nhiều lắm nhỉ. Mà sao ăn với ông bà không gửi ông bà tiền?".

"Tiêu hoang đâu đâu ấy, cái cần thì không tiêu. Gửi tiền ông bà nữa chứ nhỉ."

Mẹ bầu kêu gói ghém lắm rồi vẫn hết 8 triệu/tháng chưa kể phát sinh, chị em chỉ ngay bí quyết tiết kiệm - Ảnh 3.

Gia đình 3 người tiêu hết gần 8 triệu/tháng.

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng vào than thở và đồng cảm với cô vợ kia:

"Viết là viết thế trên thực tế sẽ phát sinh ra cả trăm nghìn khoản khác mà mình chưa biết trước được. Ví dụ như trở lạnh cái lại mua cho con vài bộ đồ, lâu ngày hỏng cái này hỏng cái kia, nay đi làm lại sinh nhật chị đồng nghiệp, mai lại nhận thiệp mời cái đám cưới… Nói chung khổ lắm, em cũng đau đầu vì chi tiêu".

"Chả hiểu sao mọi người chê trách nữa, còn đang bầu nữa mà".

"Ôi, vợ chồng em 20 triệu/tháng vẫn không đủ, chán lắm".

"Trước con gái chẳng lo nghĩ gì, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu giờ mới thấy khổ quá. Em nhịn ăn, nhịn mặc chỉ lo cho con thôi vẫn chẳng đủ các mom ơi".

Dù các chị em đưa ra nhiều gợi ý, mẹ bầu nọ vẫn đang miệt mài đi giải thích từng khoản chi, kể khổ cố lắm vẫn không thể tiết kiệm được. Theo bạn, mẹ bầu này thu chi như vậy đã hợp lý chưa và cần cải thiện khoản nào?

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm