MC Kỳ Duyên: Thấy may mắn khi được người tình kém tuổi chăm lo

MC Kỳ Duyên chia sẻ, người tình kém tuổi đã lo hết mọi việc để chị yên tâm đi đóng phim.
MC Kỳ Duyên: Thấy may mắn khi được người tình kém tuổi chăm lo

Vào ngày 1/4 tới đây, bộ phim điện ảnh Nữ đại gia do MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đóng vai chính sẽ chính thức đánh dấu bước ngoặt chị "đá sân" sang lĩnh vực điện ảnh. Được biết, nội dung bộ phimxoay quanh mối quan hệ đối đầu của một "nữ đại gia" với xã hội đen để cứu con gái.

Nhân vật "nữ đại gia" Kim Anh do Kỳ Duyên đóng nếm trải nhiều bi kịch trong cuộc sống. Từ người phụ nữ nghèo bán đậu hũ, Kim Anh đã vươn lên thành doanh nhân thành đạt, giàu có nhưng cuộc sống gia đình không suôn sẻ. Con gái của "nữ đại gia" sớm hư hỏng, bản thân bà bị người chồng sau phụ bạc, hãm hại phải trốn chạy, sống trong phập phồng lo sợ...

mc ky duyen: thay may man khi duoc nguoi tinh kem tuoi cham lo - 1

MC Kỳ Duyên chạm ngỏ điện ảnh với vai diễn đầu tay "nữ đại gia".

- Nhiều người cho rằng việc khởi đầu sự nghiệp đóng phim ở tuổi 51 là muộn màng, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ trên đời này không gì là không thể. Ví dụ trường hợp của anh Nguyễn Ngọc Ngạn chẳng hạn, trong số các nghệ sĩ nổi tiếng tại hải ngoại lẫn trong nước hiện nay, anh ấy là người bắt đầu làm nghệ thuật già nhất. Đến năm 40 tuổi anh ấy mới bước lên sân khấu, giờ thì nổi như cồn.

Chuyện tuổi tác không thể cản trở ước mơ và tham vọng của một người. Ở tuổi này tôi mới thấy mình sung sức nhất, có thể thoải mái làm tất cả những điều tôi muốn. Hồi nhỏ tôi đã có mộng làm diễn viên nhưng đến tuổi 50 mới được thỏa nguyện, vì trước đây tôi còn lo gia đình, con cái. Lúc còn trẻ, tôi sợ thất bại sẽ khiến mình dè dặt, còn giờ dù có thất bại cũng chẳng sao, vì tôi cũng từng thất bại rồi.

- Vì sao chị lại nhận lời đóng phim "Nữ đại gia" mà không phải là một dự án điện ảnh nào khác?

Trong khoảng ba năm về nước làm việc, tôi nhận nhiều lời mời từ các đạo diễn và hãng phim tên tuổi trong nước, thậm chí có đạo diễn muốn viết riêng cho tôi một kịch bản, hoặc thêm một vai nào đó vào phim của họ để phù hợp với tôi, miễn là tôi đồng ý. Tuy vậy, tôi từ chối vì thấy chưa phù hợp. Tôi không thích kiểu nhân vật "đo ni đóng giày", hay mời Nguyễn Cao Kỳ Duyên chỉ để tăng độ thu hút cho phim.

Cho tới mãi khi tôi tình cờ quen nhà sản xuất Trần Trọng Dần,chúng tôi trò chuyện nhiều về phim ảnh, đặc biệt khi tôi nghe nói anh ấy từng có nhiều diễn viên nhận được những giải thưởng lớn nên khi đóng phim của anh ấy, càng khiến tôi hào hứng hơn, (cười). Nói vậy chứ tôi rất thích cách làm việc chuyên nghiệp của anh ấy, tập trung vào công việc nghệ thuật trước.

- Để nhận được cái gật đầu đóng phim từ phía chị, hẳn là nhà sản xuất đã chi một số tiền cát-sê rất "khủng"?

Tôi muốn phim đầu tiên mà mình đóng thật nghiêm túc, nên ban đầu tôi cũng nói thẳng là không hét giá cát-sê. Tôi biết làm phim điện ảnh cần bỏ nhiều tiền cho kỹ thuật, nên tôi có hỏi nhà sản xuất tổng kinh phí bỏ ra bao nhiêu để biết "liệu cơm gấp mắm". Trước khi quay phim này, tôi nói với nhà sản xuất là tôi chỉ cần số tiền cát-sê bằng với tiền nhà, tiền xe trong một tháng vì tháng đó quay phim là tôi sẽ không chạy show. Tuy nhiên, vì sau đó kế hoạch quay phim phải dời đi dời lại hoài nên kế hoạch thay đổi, tính ra tôi bị "lỗ" nặng khi đóng phim này.

- Sau dự án phim "Nữ đại gia", chị đã nhận được những lời mời đóng phim nào mới chưa?

Đến thời điểm hiện tại thì chưa. Tôi nghĩ là các nhà sản xuất hoặc đạo diễn khác sẽ chờ xem tôi đóng phim này hay dở thế nào rồi mới dám mời. Trong tương lai, tôi thích đóng những dạng vai khác mình ngoài đời càng tốt. Tôi mê điện ảnh ở chỗ mình có thể sống nhiều kiếp người ở hiện tại mà không đợi kiếp sau.

Vai gì thì tôi cũng đóng, nhưng rất sợ được mời đóng các vai thôn nữ quê mùa phải lăn lộn trên đồng ruộng. Tôi sợ các loại sâu bọ, côn trùng, đỉa, vắt... nên không bao giờ dám nhận lời đóng gái quê. Thôi cho tôi xin kiếu vai gái quê nhé (Cười).

mc ky duyen: thay may man khi duoc nguoi tinh kem tuoi cham lo - 2

Poster phim "Nữ đại gia" do Kỳ Duyên đóng vai chính.

- Thậm chí chị không sợ những dạng vai nghèo khổ phải quay cảnh mặt mộc vốn dễ khiến khán giả "sụp đổ hình tượng"?

Ví dụ trong phim Nữ đại gia, tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ đóng cảnh một bà bán đậu hũ mặc đồ cũ kỹ, để mặt mộc nghèo khổ. Tuy nhiên, tôi lại không ngại để mặt mộc vì giờ tôi đã 51 rồi. Nếu bây giờ tôi còn là hot girl, cần kiếm chồng, muốn có người yêu và cần dựa vào sắc đẹp để kiếm tiền thì sẽ e ngại, còn tôi thì giờ không cần những thứ đó.

- Bạn trai chị có tham gia đóng phim "Nữ đại gia" chung không?

Anh ấy có đóng một vai nhỏ trong phim này. Hình như vai này chỉ có 7 giây, nếu khán giả xem không kỹ sẽ không thấy anh ấy đâu (cười). Cũng thú vị ở chỗ, hôm đó là ngày anh ấy đi theo tôi ra đoàn phim để chia sẻ cho tôi bớt mệt. Lúc đó đạo diễn cần vai quần chúng, thấy mặt mũi anh ấy cũng sáng sủa nên bảo anh thay áo đóng. Ban đầu vai đó không có thoại, nhưng sau đó anh được nói câu "Được rồi!". Đến cuối cùng, anh ấy được giao câu thoại dài hơn "Chị chờ đó đi, lát chúng tôi sẽ mang ảnh ra". Có bây nhiêu thôi mà anh ấy cũng phải lo học đi học lại mấy lần để diễn tự nhiên.

Tôi thấy mình may mắn vì có anh ấy lo hết công việc kinh doanh cũng như công việc gia đình lúc đó để tôi thoải mái đóng phim.

mc ky duyen: thay may man khi duoc nguoi tinh kem tuoi cham lo - 3

Nữ MC và người tình trẻ kém 8 tuổi.

- Giữa chị ngoài đời và nhân vật "nữ đại gia" Kim Anh trong phim có gì giống nhau nhất?

Điểm giống nhau nhất là tôi cũng đều là một bà mẹ đơn thân kiếm tiền nuôi con, cũng có tình duyên lận đận, cả hai đều không suôn sẻ trong hôn nhân và có người tình trẻ hơn mình. Có điều hơi tiếc là bạn trai trong phim trẻ hơn tôi phải đến 10 tuổi còn người ngoài đời cũng nhỏ hơn nhưng kém vài tuổi thôi, chưa đủ để gọi là người tình nhí, (cười).

Mặc dù tôi cũng như nhân vật trong phim đều làm mẹ đơn thân nhưng may mắn là hai con gái của tôi rất ngoan nên ngoài đời tôi không cần dùng tới đòn roi. Khi các con còn nhỏ hay quấy khóc, nhõng nhẽo mẹ nhưng tôi không bao giờ la mắng hay đánh đòn mà chỉ áp dụng biệt pháp "nguội lạnh", phạt các bé ngồi một mình trong phòng đến khi biết lỗi, xin mẹ tha thứ. Nay các con đã lớn, tôi dùng phương pháp trò chuyện thay vì áp đặt, la mắng để dạy dỗ con.

Trong cuộc sống, tôi luôn đưa ra hai phương án cho các con lựa chọn, tự quyết định mọi việc và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nhờ vậy, các con của tôi có thể sống tự lập khi không có mẹ bên cạnh, luôn lắng nghe lời khuyên hữu ích của mẹ.

mc ky duyen: thay may man khi duoc nguoi tinh kem tuoi cham lo - 4

Kỳ Duyên và hai cô con gái đã lớn.

- Vậy hiện tại chị có đang cảm thấy bị áp lực trước ngày phim chính thức ra rạp?

Vì nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt kiên quyết không cho tôi xem bản dựng trước ngày ra mắt nên tôi cũng không biết hay dở thế nào. Tôi cũng đang rất là lo lắng đấy chứ. Hồi giờ tôi thấy người ta đóng, nhưng tôi thì chưa từng xem mình đóng trên phim bao giờ. Đôi khi mình nghĩ là hay nhưng lên coi lại bị đơ thì sao.

Tôi nghĩ mình đã làm hết khả năng và sẽ là khán giả khó tính nhất. Đặc biệt sắp tới đây sẽ có rất nhiều bạn bè từ bên Mỹ về nước để ủng hộ tôi. Tôi đang rất hồi hộp, chắc trước khi đi xem phim tôi sẽ uống vài ly rượu để khỏi mắc cỡ, (cười).

Xin cảm ơn MC Kỳ Duyên và chúc chị luôn thành công!

Theo eva.vn
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.