Máy bay Nga và Trung Quốc lần đầu tiên thực hiện các cuộc tuần tra chung

GD&TĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử Nga và Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tuần tra không quân chung ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương . Điều này đã được tuyên bố bởi Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
Máy bay của hai quốc gia đã cùng thực hiện việc tuần tra theo một tuyến đường đã được định trước.
Máy bay của hai quốc gia đã cùng thực hiện việc tuần tra theo một tuyến đường đã được định trước.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga,lần đầu tiên trong lịch sử, máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga và Không quân Trung Quốc đã thực hiện một cuộc tuần tra chung, trong đó phía Nga đưa máy bay ném bom Tu-95MS tham gia nhiệm vụ và phía Trung Quốc là máy bay Hun-6K.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhóm không quân chung bao gồm hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và hai máy bay ném bom "Hun-6K" của Trung Quốc đã tuần tra theo một tuyến đường được lên kế hoạch trước trên vùng biển của Nhật Bản và Biển Hoa Đông. Sự kiện này được tiến hành trong khuôn khổ chương trình hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc trong năm 2019.

Bộ quân sự Nga nhấn mạnh, các cuộc tuần tra chung của máy bay ném bom Nga và Trung Quốc đã diễn ra nghiêm ngặt trên vùng biển trung lập, tuân thủ đầy đủ các quy tắc quốc tế và không có mục đích chống lại bất kì quốc gia nào.

Trước đó, Hàn Quốc cho rằng các máy bay ném bom của Nga đã xâm nhập trái phép không phận nước này. Đáp lại, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng không hề có sự việc như vậy xảy ra. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã đưa ra những phản ứng tương tự. Bắc Kinh khẳng định không có hành động vi phạm nào đến từ các máy bay của Nga và Trung Quốc.

Theo Topwar.ru