Máy bay ném bom của Nga lập kỷ lục thế giới chuyến bay thẳng dài nhất

GD&TĐ - Trung tướng Sergey Kobylash - Tư lệnh Lực lượng Không quân tầm xa thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cho biết máy bay ném bom Tu-160 đã phá kỷ lục thế giới về chuyến bay thẳng dài nhất đối với loại máy bay này.
Máy bay ném bom của Nga lập kỷ lục thế giới chuyến bay thẳng dài nhất

Trung tướng Kobylash chia sẻ: “Hai phi hành đoàn của Lực lượng không quân tầm xa đã xác lập kỷ lục mới về khoảng cách và thời gian trên máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160. Các phi công đã bay trên không trung trong hơn 25 giờ với khoảng cách hơn 20.000 km. Chưa có bất kỳ loại máy bay siêu thanh khác nào trên thế giới đạt được thành tích này.”

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2010 bởi máy bay ném bom Tu-160. Máy bay này đã bay trên không trong 24 giờ 24 phút.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 máy bay Tu-160 đã bay qua vùng biển trung lập của phần trung tâm Bắc Cực và Thái Bình Dương cũng như biển Kara, Laptev, Đông Siberi, Chukchi và Barents. Các máy bay ném bom mang tên lửa cất cánh và hạ cánh xuống sân bay Engels. Thiếu tướng Oleg Pchela và Trung tá Sergei Volkovitsky là chỉ huy của hai phi hành đoàn.

Các máy bay ném bom Tu-160 đã được tiếp nhiên liệu trên không 3 lần từ 6 máy bay tiếp dầu IL-78.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 đã được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu Su-35S cùng với các máy bay nước ngoài dọc theo một số đoạn trên tuyến đường.”

Chuyến bay này của Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về không phận quốc tế.

Theo Tass
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.