Máy bay không người lái thay đổi chiến thuật tác chiến của Nga?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Army Recognition nhận định quân đội Nga đang thay đổi chiến thuật tác chiến khi các giải pháp kỹ thuật mới được đưa vào quân đội.
Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Các giải pháp kỹ thuật mới được áp dụng với sự hỗ trợ của máy bay không người lái cho các kíp pháo binh, giúp bắn trúng mục tiêu của đối phương.

Kết luận trên được hãng tin Army Recognition có trụ sở tại Bỉ đưa ra sau khi phân tích đoạn clip pháo M777 do Mỹ sản xuất gửi tới Ukraine bị lực lượng Nga phá hủy.

Theo trang tin trên, các đơn vị pháo binh của quân đội Nga sử dụng máy bay không người lái Zala để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và cải thiện độ chính xác của hỏa lực. Máy bay không người lái trên cho phép phát hiện khẩu đội pháo 155 mm M777 của quân đội Ukraine và sau đó đã tấn công nó một cách chính xác.

Ưu điểm của máy bay không người lái là nó xác định được tọa độ mục tiêu chính xác hơn, bao gồm việc truyền dữ liệu qua các kênh liên lạc vệ tinh, dẫn đến hiệu quả của các vụ tấn công được cải thiện rất nhiều so với việc sử dụng lính trinh sát như trước đây.

Theo tác giả của bài báo, khi điều chỉnh hỏa lực, lính trinh sát ghi nhận vị trí quả đạn đầu tiên nhắm vào mục tiêu, sau đó thông báo cho xạ thủ biết cần điều chỉnh ra sao để tấn công chính xác hơn. Tuy nhiên, giờ đây, nhờ việc sử dụng máy bay không người lái, việc nhắm mục tiêu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Topwar
Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

GD&TĐ - Cơ thể không sản xuất được các vitamin và khoáng chất. Trong số các loại vitamin quan trọng và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vitamin C.