Máy bay của hãng hàng không Singapore bị đe dọa đánh bom

Bị dọa đánh bom, máy bay của Singapore Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp. Singapore đã nâng cao an ninh đề phòng IS.
Máy bay của hãng hàng không Singapore bị đe dọa đánh bom

Nhà chức trách hàng không Singapore ngày 22/11 cho biết, một máy bay của hãng đang trong hành trình từ thành phố San Francisco (Mỹ) đến Hong Kong (Trung Quốc) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị đe dọa đánh bom.

may bay cua hang hang khong singapore bi de doa danh bom hinh 0
Ảnh: Travelmassive.

Toàn bộ hành khách được sơ tán an toàn vào buổi trưa cùng ngày sau khi bị giữ lại trong máy bay 1 tiếng đồng hồ để cảnh sát thẩm vấn. Cảnh sát Singapore đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng song không phát hiện điều gì khả nghi trên máy bay hoặc ở hành khách. Một số chuyến bay sau đó của Singapore Airlines cùng ngày cũng bị chậm trong vài giờ.

Trước đó, một máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện lộ trình từ New York (Mỹ) tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay của thành phố Halifax của Canada, sau khi bị đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát cũng không tìm thấy chất nổ.

Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành ở Ai Cập, Lebanon, Pháp làm hàng trăm người thiệt mạng, Singapore cùng nhiều nước khác đã nâng mức cảnh báo cao và thắt chặt an ninh trong nước./.

Theo VOV