Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Máy bay bay từ Việt Nam suýt va chạm trên bầu trời Ấn Độ

Hải Yến - 18/03/2019, 10:30 GMT+7 | Thế giới
Hệ thống tránh va chạm giao thông (TCAS) đã được kích hoạt để ngăn chặn một tai nạn có thể xảy raHệ thống tránh va chạm giao thông (TCAS) đã được kích hoạt để ngăn chặn một tai nạn có thể xảy ra

Một quan chức của Cơ quan quản lý sân bay Ấn Độ cho biết vụ việc trên do đóng cửa không phận Pakistan từ 27/2 vừa qua.

“Sau việc đóng cửa không phận Pakistan, chúng tôi phải đối mặt với nhiều chuyến bay theo và không theo lịch trình trong không phận Ấn Độ. Các quan chức của chúng tôi có thể xử lý tình hình nhưng thật không may sự việc đã xảy ra. Hôm thứ 6 tuần trước, một vụ va chạm máy bay suýt xảy ra trong không phận Mumbai” – Người phát ngôn của ngành công nghiệp hàng không Ấn Độ cho biết.

Chuyến bay AF-253 của Air France  (Pháp) từ TP Hồ Chí Minh của Việt Nam đang bay tới Paris và chuyến bay EY-290 của Etihad Airways (Các tiểu vương quốc Ả rập) từ Abu Dhabi tới Kathmandu đã bay qua không phận Mumbai vì Pakistan đóng cửa không phận. Theo các nhà chức trách sân bay, máy bay của Air France đang bay ở độ cao 9,75km trong khi đó máy bay của Etihad bay ở độ cao 9,44km.

TCAS đã được kích hoạt và báo cho các nhà chức trách khả năng xảy ra một vụ va chạm. Ngay lập tức phi công của Etihad được thông báo để tăng độ cao lên 10 km để tránh va chạm.

Tuần trước, Pakistan đã mở rộng việc đóng cửa không phận và đây là lần thứ 7 liên tiếp họ làm việc này.

Theo NDTV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm