Mất sạch tài sản sau vụ hỏa hoạn, cặp vợ chồng trở về phát hiện điều kỳ diệu dưới đống tro tàn

Khi trở lại, trước mắt họ chỉ còn là đống đổ nát bốc khói và hầu như tất cả đồ đạc đều biến thành tro bụi.
Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà của cặp vợ chồng.
Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà của cặp vợ chồng.

Ngày 26/8 vừa qua, cặp vợ chồng Jason và Chloe Caroll buộc phải rời khỏi ngôi nhà của họ ở Vacaville, phía Đông Bắc thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) khi một đám cháy rừng lớn tấn công về phía khu dân cư. 

Trong một cuộc phỏng vấn với KCRA hôm 5/9, Chloe đã mô tả về sự hung dữ của "bà hỏa": "Nó trông giống như một cơn lốc lửa. Tôi chưa bao giờ thấy thứ gì đó di chuyển nhanh như vậy. Ngọn lửa cao hơn cả cây".

Cặp đôi may mắn đã sơ tán cả gia đình cùng hai con trai nhưng trong cơn cấp bách, họ buộc phải để lại một số tài sản quý giá nhất của họ, bao gồm cả cặp nhẫn cưới ở lại ngôi nhà.

48 giờ sau đó, khi đám cháy rừng đã được dập tắt, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn, Jason và Chloe quyết định lái xe trở lại ngôi nhà của mình nhưng nó đã bị thiêu rụi. Trước mắt họ chỉ còn là đống đổ nát bốc khói và hầu như tất cả đồ đạc đều biến thành tro bụi.

Mất sạch tài sản sau trận cháy rừng khủng khiếp, cặp vợ chồng trở về bới tung đống tro tàn và phát hiện điều kỳ diệu không ngờ được - Ảnh 2.

Chloe xúc động nói về ngôi nhà đã gắn bó với cô suốt 35 năm: “Tôi đau lòng khi nhìn thấy tất cả đều bị cháy rụi. Tôi nghĩ về mọi thứ. Hình ảnh siêu âm của các con tôi. Những dấu chân của các con tôi từ khi chúng chào đời".

Thay vì buông xuôi tất cả, gia đình Chloe quyết định tìm kiếm trong đống đổ nát để cứu vãn được thứ gì hay thứ đó. Chỉ sau nửa tiếng, một người dì của Chloe đã phát hiện ra chiếc nhẫn cưới của cặp đôi nhưng chúng không còn được nguyên vẹn nữa.

Mất sạch tài sản sau trận cháy rừng khủng khiếp, cặp vợ chồng trở về bới tung đống tro tàn và phát hiện điều kỳ diệu không ngờ được - Ảnh 3.

"Khi đó tôi hét lên sung sướng. Chúng tôi đã tìm thấy nó! Chúng tôi đã tìm thấy nó", dì Denise Pennington của Chloe kể.

Jason nói rằng anh ấy đã bị choáng váng trước phát hiện này. "Tôi không tin rằng sẽ tìm thấy bất cứ thứ gì, và tôi nghĩ nếu tìm thấy nó, nó sẽ tan thành mây khói", anh nói với KCRA. 

Chloe nói rằng những chiếc nhẫn sẽ hỗ trợ cô về mặt tinh thần trong quá trình xây dựng lại mọi thứ.

"Tôi đã tìm lại được thứ quý giá tôi nghĩ rằng đã biến mất hoàn toàn. Nó sẽ là nguồn động viên lớn đối với tôi. Nó mang lại cho tôi hy vọng", cô nói.

Mất sạch tài sản sau vụ hỏa hoạn, cặp vợ chồng trở về phát hiện điều kỳ diệu dưới đống tro tàn ảnh 3
Mất sạch tài sản sau vụ hỏa hoạn, cặp vợ chồng trở về phát hiện điều kỳ diệu dưới đống tro tàn ảnh 4
Mất sạch tài sản sau vụ hỏa hoạn, cặp vợ chồng trở về phát hiện điều kỳ diệu dưới đống tro tàn ảnh 5
Mất sạch tài sản sau vụ hỏa hoạn, cặp vợ chồng trở về phát hiện điều kỳ diệu dưới đống tro tàn ảnh 6
Mất sạch tài sản sau vụ hỏa hoạn, cặp vợ chồng trở về phát hiện điều kỳ diệu dưới đống tro tàn ảnh 7

Đám cháy rừng lần này đã thiêu rụi hơn 352,913 mẫu đất ở Bắc California. Đám cháy kéo dài suốt gần 3 tuần đã phá hủy ít nhất 1.449 công trình kiến trúc. 5 người đã chết và 4 người khác bị thương nặng. 

Theo Pháp luật và bạn đọc