Mật phục tóm gọn kẻ mang 4 tiền án chuyên 'nhảy' xe ở bãi biển

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi theo dõi chủ nhân của chiếc xe máy đã xuống biển tắm, Nguyễn Văn Cương quay lại bẻ khóa, điều khiển phương tiện để tẩu thoát nhưng bị lực lượng chức năng mật phục tóm gọn.
Đối tượng Nguyễn Văn Cương cùng tang vật của vụ án.
Đối tượng Nguyễn Văn Cương cùng tang vật của vụ án.

Ngày 18/8, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Cương (48 tuổi, quê quán tại Phú Thọ) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Cơ quan chức năng cho hay, trước khi bị bắt, Cường là đối tượng đã có 4 tiền án về cùng tội danh Trộm cắp tài sản.

Trước đó, sau một thời gian tổ chức mật phục, theo dõi tại khu vực đường Quang Trung, Bãi Trước (phường 1, TP. Vũng Tàu), Công an phường 1 đã phối hợp với lực lượng Bảo vệ dân phố (BVDP) phường phục kích, bắt quả tang Nguyễn Văn Cương khi tên này vừa trộm cắp thành công 1 chiếc xe máy tại khu vực Bãi Trước.

Đáng nói hơn, đối tượng này tỏ ra vô cùng liều lĩnh, khi thực hiện hành vi trộm cắp ngay giữa “thanh thiên bạch nhật” và trước mặt rất nhiều người đang ngồi hóng mát ngay tại đây.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào lúc 17h30’ ngày 13/8, trong quá trình mật phục tại khu vực Bãi Trước, lực lượng phối hợp gồm công an và BVDP phường 1 phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Cương xuất hiện trong khu vực người dân dựng nhiều xe máy để xuống tắm biển hoặc ngồi hóng mát trên kè đá.

Mặc dù đối tượng ăn mặc khá lịch sự, dáng vẻ như người dạo chơi, song việc thi thoảng lại đảo mắt nhìn về những chiếc xe đang đậu dưới lòng đường của đối tượng đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của lực lượng chức năng.

Lúc này có 1 người dân điều khiển xe máy hiệu Honda Wave mang BKS: 17B6 -380.21 chạy đến. Người dân này dựng xe máy, khóa xe rồi đi xuống bãi biển. Phát hiện sự việc, đối tượng Cương đã bám theo người dân này xuống tận bãi biển.

Khi chắc chắn người này xuống tắm biển, đối tượng mới quay ngược lại chỗ để xe, thản nhiên mở trộm khóa để trộm cắp xe. Trong vòng chưa đầy 1 phút, đối tượng đã mở được khóa, nổ máy và điều khiển xe nhằm tẩu thoát.

Từ điểm phục kích, lực lượng mật phục công an và BVDP phường 1 lập tức truy đuổi và chỉ sau vài phút đã bắt gọn Nguyễn Văn Cương.